Cách làm bánh ngũ cốc độc đáo của đất phương Nam
(Dân trí) - Sáng 28/5, liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần 6 đã khai mạc tại công viên văn hóa Đầm Sen. Sự kiện năm nay quy tụ nhiều món ăn độc đáo và lạ mắt của vùng đất phương Nam.
Có mặt tại sự kiện, PV Dân trí ghi nhận không khí xôm tụ và náo nhiệt do rất đông du khách đến thưởng thức các món ăn. Trong khi các gian hàng khác vẫn nhộn nhịp đón khách thì tại gian hàng của đơn vị Hậu Giang, khách đã vây quanh mặc dù gian hàng vẫn đang khởi động máy làm bánh ngũ cốc.
Điểm thu hút của gian hàng này chính là sản phẩm bánh ngũ cốc và chiếc máy làm ra nó. “Tôi đang đợi bánh ra mẻ mới, nãy giờ ăn thử thấy rất ngon, giòn tan trong miệng. Mẻ bánh ăn thử không nóng, tôi muốn đợi mẻ bánh nóng ăn xem thế nào…”, bạn Nguyễn Thu Thảo (quận 7) chia sẻ.
Cũng đang chờ mẻ bánh mới, cô Phan Hoài Thu Lan (56 tuổi, quê Cần Thơ) cho biết: “Nghe giới thiệu bánh này làm từ ngũ cốc, tôi là người ăn chay nên khá tò mò, ăn thử một miếng thấy rất ngon. Tôi đứng đây ráng đợi cho máy nóng để ăn thử bánh mới ra lò…”.
… hoặc xé nhỏ.
Hiện tại, không gian văn hóa ẩm thực Đất Phương Nam đang mở cửa chào đón du khách đến hết ngày 1/6. Nhiều hoạt động hấp dẫn đang diễn ra tại liên hoan như: hơn 300 món ăn đến từ Miền Trung, Tây Nguyên, “rặc” Nam Bộ, đặc trưng Sài Gòn, trò chơi dân gian, đờn ca tài tử….
Phạm Nguyễn