Quảng Ninh:

Xử phạt gần 300 triệu đồng một doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm

Dân trí Với các chỉ số trong nước xả thải sau xử lý vượt quá ngưỡng cho phép, một doanh nghiệp vừa bị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt tới 280 triệu đồng.

Xả thải ô nhiễm ra sông Ka Long, doanh nghiệp bị phạt 280 triệu đồng (ảnh CTTĐT Móng Cái)
Xả thải ô nhiễm ra sông Ka Long, doanh nghiệp bị phạt 280 triệu đồng (ảnh CTTĐT Móng Cái)

Tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh sáng nay (9/5) cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh đang giám sát việc khắc phục để xử lý đạt qui chuẩn các thông số vượt ngưỡng cho phép trong nước xả thải sau xử lý của Công ty Cổ phần Giải trí Quốc tế Lợi Lai (trụ sở tại TP Móng Cái) sau khi vừa xử phạt Công ty này về hành vi trên.

Cụ thể ngày 5/5, UBND tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty CP Giải trí quốc tế Lợi Lai về hành vi vi phạm hành chính xả thải ô nhiễm vào nguồn nước sông Ka Long. Số tiền xử phạt theo quyết định lên tới 280 triệu đồng.

Trước đó vào ngày 24/4, Trung tâm quan trắc Tài nguyên & Môi trường môi trường đã tiến hành kiểm tra khu vực xả thải của công ty này và tiến hành lấy mẫu. Kết quả cho thấy chỉ tiêu amoni, coliform có trong nước thải sau xử lý của Công ty này xả thải ra sông Ka Long vượt quy chuẩn cho phép. Biên bản vi phạm hành chính được lập ngay sau đó vào ngày 25/4.

Theo kết quả kiểm tra, chỉ tiêu amoni vượt 2,06 lần và coliform vượt 28 lần cho phép. Chưa kể theo kết quả quan trắc định kỳ từ trước khi Công ty được cấp phép đến thời điểm gia hạn giấy phép tại một số thời điểm kết quả quan trắc về chỉ tiêu BOD5 (chỉ tiêu nhu cầu oxi sinh hóa) trong nước thải sau xử lý của Công ty này cũng bị vượt quá qui chuẩn về nước thải sinh hoạt.

An Nhiên