Hà Nội: Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

(Dân trí) - Chiều 28/8, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Xuân Lai - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; ông Trương Đức Trí - Phó Cục trưởng Cục Biến Đổi khí hậu…

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc và ông Nguyễn Xuân Lai - Phó Chủ tịch TW Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam tặng hoa cho Ban tổ chức cuộc thi.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc và ông Nguyễn Xuân Lai - Phó Chủ tịch TW Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam tặng hoa cho Ban tổ chức cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Lai - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam - đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đề xuất, triển khai.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng Biên tập, Trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho hay, Việt Nam là một trong những nước đã và đang chịu ảnh hưởng lớn của BĐKH. Tình trạng lũ lụt, hạn hán đang gia tăng ở mức đáng báo động. Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng hiểu đúng về những tác động tiêu cực của BĐKH và những cơ hội tốt do BĐKH mang lại không còn là trách nhiệm của một bộ, ngành mà là của toàn xã hội, trong đó các cơ quan truyền thông đóng vai trò rất quan trọng.

“Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi này với mong muốn tạo ra cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, một diễn đàn sâu rộng để cùng nhau trao đổi, tìm ra cách nhìn mới, hướng tới việc thay đổi được hành vi, nhận thức và cách ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh biến BĐKH.” - ông Nguyễn Văn Toàn cho biết.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - đánh giá cao sự phối hợp của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống với các đơn vị của Bộ để làm công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những tác động của BĐKH mang lại. Ông hy vọng, qua cuộc thi này, các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về BĐKH, cùng chung tay ứng phó với BĐKH.

Tiến Nguyên