Thứ hai, 24/06/2019 - 07:14

Zuckerberg không còn được nhân viên Facebook yêu quý như trước

Theo bảng xếp hạng top 100 CEO được yêu thích nhất năm 2019 ở Mỹ của Glassdoor, mức độ tín nhiệm của ông Zuckerberg đã giảm 39 điểm trong bảng xếp hạng, từ vị trí thứ 16 xuống thứ 55.

Zuckerberg không còn được nhân viên Facebook yêu quý như trước - 1

Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: Getty Images)

Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg không còn được các nhân viên của mình yêu quý như trước đây.

Theo bảng xếp hạng top 100 CEO được yêu thích nhất năm 2019 ở Mỹ của Glassdoor - trang web đánh giá môi trường làm việc và người quản lý - được phát hành gần đây, mức độ tín nhiệm của ông Zuckerberg đã giảm 39 điểm trong bảng xếp hạng, từ vị trí thứ 16 xuống thứ 55. Như vậy, đây là lần đầu tiên ông Zuckerberg "rơi" khỏi top 20 kể từ khi Glassdoor khởi động cuộc khảo sát năm 2013.

Mặc dù vẫn suy trì sự ủng hộ từ nhân viên ở mức cao, mức 94%, nhưng tỷ lệ này đã giảm so với mức 96% của năm ngoái. Ông Zuckerberg đã đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của Glassdoor năm 2013.

Sự tụt hạng trong bảng xếp hạng Glassdoor của ông Zuckerberg có thể phản ánh một sự bất an nội bộ Facebook khi công ty đang phải trải qua các cuộc khủng hoảng khác nhau trong năm qua. Nhiều cựu tuyển trạch viên của Facebook nói với CNBC rằng mạng xã hội này đã gặp khó khăn hơn trong việc tuyển dụng nhân viên mới tài năng kể từ vụ bê bối Cambridge Analytica tháng 3/2018.

CEO Facebook đã tụt lại phía sau các đồng nghiệp công nghệ như Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, người cũng nhận được 94% đánh giá tín nhiệm CEO nhưng đứng ở vị trí thứ 46 chung cuộc.

Nhưng Zuckerberg vẫn đứng trước CEO Tim Cook của Apple - với tỷ lệ tín nhiệm là 92%, đứng ở vị trí thứ 69.

Năm nay, vị trí dẫn đầu danh sách các ông chủ được yêu thích ở Mỹ thuộc về Giám đốc điều hành VMware Pat Gelsinger, người có tỷ lệ tín nhiệm 99% và nhảy lên từ vị trí 78 của năm ngoái./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/zuckerberg-khong-con-duoc-nhan-vien-facebook-yeu-quy-nhu-truoc/575650.vnp