1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Youtuber 9 tuổi nổi tiếng nhất thế giới kiếm được bao nhiêu tiền?

(Dân trí) - Mặc dù mới chỉ 9 tuổi, cậu bé Ryan Kaji là một trong những Youtuber nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, sở hữu kênh Youtube với hơn 25,1 triệu người đăng ký và thu được khoản tiền “khủng” từ Youtube.

Con đường trở thành Youtuber của cậu bé Ryan Kaji, 9 tuổi, bắt đầu từ cách đây 5 năm, với một đoạn video dài 15 phút, quay một đứa trẻ đáng yêu đang chọn bộ đồ chơi Lego tàu lửa ở cửa hàng, sau đó mang chúng về nhà mở hộp và chơi.

Mẹ cậu bé hỏi: “Sao con lại thích bộ này?”. - “Bởi vì con thích chúng!” - Cậu bé trả lời.

Video trên được đăng tải vào tháng 3/2015, là video đầu tiên của kênh Youtube Ryan Kaji, được quay lúc cậu mới chỉ 3 tuổi.

Youtuber 9 tuổi nổi tiếng nhất thế giới kiếm được bao nhiêu tiền? - 1

Dù mới 9 tuổi, Ryan Kaji đã sở hữu một kênh Youtube nổi tiếng và kiếm được số tiền “khủng” từ Youtube

Đến nay, video đã có hơn 49 triệu lượt xem, một con số ấn tượng nhưng vẫn thua xa so với những video phổ biến nhất của Kaji ở thời điểm hiện tại, khi có những video đã vượt qua 1 tỷ lượt xem.

Khởi đầu chỉ là những video gia đình, Ryan Kaji đã trở thành một Youtuber chuyên nghiệp.

Kênh Youtube của cậu bé đã mang lại cho Kaji và gia đình số tiền 26 triệu USD chỉ trong năm vừa rồi, biến cậu trở thành người kiếm nhiều tiền nhất trên Youtube.

Hiện nay, Kaji đang phải phân chia thời gian giữa việc tạo nhiều video mỗi tuần cho kênh Youtube riêng mang tên Ryan’s World hoặc tham gia chương trình Nick Jr. Mystery Playdate - một chương trình truyền hình dành cho trẻ em, trong đó Kaji và bố mẹ sẽ hoàn thành các thử thách và giải các câu đố).

Trong đó, Ryan’s World kênh gồm các video với nội dung Kaji mở hộp đồ chơi và chơi cùng chúng.

Dĩ nhiên, ở độ tuổi lên 10, Kaji vẫn phải dành thời gian để đến trường.

Số lượng video trên kênh của Kaji vẫn tăng dần theo thời gian, nhưng nội dung vẫn không lạc ra khỏi mục tiêu ban đầu về một đứa trẻ đáng yêu mở và chơi đồ chơi.

Những video của Ryan’s World rất đặc biệt bởi cậu quay ở nhà với bố và mẹ, họ tỏ ra rất vui vẻ khi ở bên nhau.

Dù trở thành một Youtuber chuyên nghiệp và sớm kiếm được một số tiền khổng lồ, nhưng Kaji vẫn đang tìm thấy niềm vui của mình trong những đoạn video đó, nghĩa là cậu bé vẫn đang trải qua giai đoạn tuổi thơ với những ký ức vui vẻ với những món đồ chơi mà mình yêu thích, chứ không phải một tuổi thơ chỉ biết quay video và kiếm tiền từ Youtube.

Nhi Nguyễn
Theo Interview Magazine