1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

YouTuber, nghề "hot" trong giới trẻ Hàn Quốc

Số lượng các YouTuber, những người sáng tạo nội dung và đăng clip chuyên nghiệp lên YouTube, đang tăng liên tục tại Hàn Quốc.

YouTuber, nghề hot trong giới trẻ Hàn Quốc - 1

Theo một khảo sát mới công bố của Viện Nghiên cứu Giáo dục và Đào tạo Dạy nghề Hàn Quốc, YouTuber là một trong những nghề top đầu đang tạo ra xu hướng nghề nghiệp mới cho giới tuổi teen ở quốc gia này.

Theo đó, YouTuber xếp hạng thứ 3 trong danh sách nghề nghiệp tương lai mà các học sinh tiểu học lựa chọn, tăng 2 bậc so với kết quả năm 2018 và cao hơn cả bác sỹ, đầu bếp, game thủ và cảnh sát. 

Điều này đã tạo ra xu hướng nghề nghiệp tương lai cho những bạn trẻ năng động, muốn tìm cơ hội thành công với những mạng xã hội phổ biến và nền tảng chia sẻ video hiện nay như: Tik Tok, YouTube. 

Tuy nhiên, đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, việc làm tương đối chuyên nghiệp hơn như giáo viên, bác sỹ vẫn nằm ở vị trí hàng đầu. Cuộc khảo sát cũng cho thấy vai trò của giáo viên và phụ huynh rất quan trọng trong việc định hướng và tư vấn nghề nghiệp cho học sinh.

Theo VTV.VN