Streamer thu nhập trăm tỉ bỏ xa bà Tân Vlog và "YouTuber giàu nhất VN"

Thu nhập từ YouTube của bà Tân Vlog và các Streamer, "YouTuber giàu nhất VN" có lẽ khiến nhiều người ao ước, nhưng hãy nhìn sang cộng đồng mạng xứ Trung để thấy họ có thể làm được nhiều hơn vậy.

Các streamer mạng trực tuyến đã không còn xa lạ với cộng đồng mạng Trung Quốc, thu nhập từ lĩnh vực này cũng thực sự khiến nhiều người quan tâm bởi số tiền mà các Streamer kiếm được thực sự khủng khiếp.

Dưới đây là bảng xếp hạng Top 10 Streamer có thu nhập cao nhất trong năm 2019, do chuyên trang Tài chính của Tập đoàn truyền thông nổi tiếng Sina thống kê.

1. Bất Cầu Nhân (nền tảng Huya TV): 50 triệu NDT

Streamer thu nhập trăm tỉ bỏ xa bà Tân Vlog và YouTuber giàu nhất VN - 1

Streamer 9x xúc động nhận giải năm 2019.

Game thủ sinh năm 1997 nổi tiếng nhờ stream Game PUBG Mobile 2 - Game for Peace (Cô Đảo Hành Động – được đổi tên là Hòa Bình Tinh Anh) trên nền tảng Huya TV nổi tiếng Trung Quốc. Streamer này bắt đầu hoạt động từ năm 2018, với mục đích làm quen, kết bạn và vui là chính.

May mắn đến với anh chàng này khi chỉ trong 2 năm đã trở thành một Streamer hàng đầu của Huya TV, với lượng theo dõi lên đến 3 triệu người vào năm 2018. Năm 2019, Bất Cầu Nhân phát trực tiếp màn đọ game với ngôi sao Âu Dương Na Na và thu hút 6,3 triệu lượt người xem. Thu nhập hàng năm của streamer này ước tính đạt 50 triệu NDT (khoảng 168 tỉ đồng).

2. Dược Thủy Ca (nền tảng Huya TV): 40 triệu NDT

Streamer thu nhập trăm tỉ bỏ xa bà Tân Vlog và YouTuber giàu nhất VN - 2

Hình ảnh của streamer Dược Thủy Ca mỗi lần lên sóng.

Đây vốn là một gương mặt quen thuộc, có nhiều kinh nghiệm trong làng Streamer Trung Quốc. Từ nền tảng có sẵn nên cho dù thường bị truyền thông dập tơi bời, nhưng càng khiến cho game thủ này nổi tiếng thêm, cộng với sự sáng tạo khi luyện game Liên minh anh hùng giúp anh chàng ngày càng thăng hạng, mang về thu nhập 40 triệu NDT (134 tỉ đồng), xếp vị trí thứ 2.

3. Lăng Yến Hoa (nền tảng game QGC): 25 triệu NDT

Streamer thu nhập trăm tỉ bỏ xa bà Tân Vlog và YouTuber giàu nhất VN - 3

Hình ảnh quen thuộc của Lăng Yến Hoa mỗi lần “cày” game.

Streamer của game Hòa bình tinh anh này là một anh chàng được cộng đồng game online xứ Trung đặc biệt yêu mến, nhờ có kỹ thuật và luôn hoàn thành được mọi thử thách mà một game thủ thường khó lòng vượt qua được.

Tuy là người có tố chất và danh tiếng, nhưng Lăng Yến Hoa vẫn bị không ít cư dân mạng nghi ngờ về khả năng của mình. Dù sao thì anh chàng này cũng xếp vị trí thứ 3, với 25 triệu NDT (84 tỉ đồng) trong năm 2019

4. Nhất Thiếu Tiểu Đoàn Đoàn (mạng Doyu)

Streamer thu nhập trăm tỉ bỏ xa bà Tân Vlog và YouTuber giàu nhất VN - 4

Cô nàng xinh đẹp nổi tiếng cộng đồng TikTok Trung Quốc.

Cô nàng xinh đẹp Đoàn Đoàn hiện tại đang dẫn đầu trên ứng dụng Tiktok với lượng theo dõi lên đến 15 triệu người, đặc biệt là clip người đẹp hát nhái ca khúc Take Me Hands từng nổi tiếng khắp Trung Quốc.

Ban đầu, Đoàn Đoàn cũng chỉ là một Streamer không mấy tiếng tăm, sau đó nhờ clip ngắn hát ca khúc trong game PUBG mobile Tuyệt địa cầu sinh đăng tải trên Tiktok, giúp cô nàng chiếm trọn tình cảm của cư dân mạng và bắt đầu nổi tiếng.

Năm 2019, cô giành danh hiệu quán quân từ người hâm mộ Tiktok với 180 triệu phiếu bình chọn, trở thành nữ streamer đầu tiên trong lịch sử của Tiktok giành được danh hiệu này. Trong bảng xếp hạng của Sina, Đoàn Đoàn xếp thứ 4 với thu nhập 20 triệu NDT (khoảng 67 tỉ đồng).

5. Cà Tím (mạng Douyu)

Streamer thu nhập trăm tỉ bỏ xa bà Tân Vlog và YouTuber giàu nhất VN - 5

Anh chàng Cà Tím từng là “ông xã” quốc dân của nhiều game thủ.

Trước khi đến với mạng Douyu, Cà Tím từng được coi là “ông xã” quốc dân của game máy tính Counter-Strike: Global Offensive (CSGO), với câu cửa miệng quen thuộc: Tớ sẽ chiến cùng bạn! Anh chàng này còn tự tạo ra vô số những chướng ngại vật rất được các game thủ ưa chuộng. Thu nhập khủng của anh chàng này trong năm 2019 với số tiền lên đến 18 triệu NDT (khoảng hơn 60 tỉ đồng).

Tiếp theo sau là các gương mặt khác, như Vãn Ngọc (15 triệu NDT), Hoa Lão Thấp (12 triệu NDT, khoảng 40 tỉ đồng), Nan Ngôn (10 triệu NDT, khoảng 34 tỉ đồng), Diệp Trí Thu và Mùa Đông (8 triệu NDT, khoảng 27 tỉ đồng).

Theo Long Hy/Danviet.vn