1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Xu hướng tạo môi trường làm việc giảm áp lực

Căng thẳng sẽ làm giảm chất lượng công việc. Vì thế, nhiều công sở trên thế giới đang hướng đến xu hướng làm việc giảm áp lực, kết hợp lao động và thư giãn 2 trong 1.

Xu hướng làm việc giảm áp lực

Bàn bóng bàn, bi-a và phòng tập gym, đây đích thực là một khu giải trí nhưng nó lại được đặt trong công sở. Mô hình này được nhiều công ty áp dụng để kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên.

Cách bài trí môi trường công sở cũng có tác động đến năng suất lao động của nhân viên. Những cầu thang kết nối với không gian mở giữa các tầng sẽ tăng khả năng tương tác giữa các nhân viên, giúp họ dễ dàng chia sẻ khó khăn trong công việc, từ đó giảm áp lực nơi công sở. Không gian làm việc chung thoải mái nhưng cũng có những "ốc đảo" để tăng khả năng tập trung.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bài trí công sở cũng là ý tưởng mà nhiều công ty áp dụng để tạo động lực cho nhân viên làm việc, từ kiểu hang động, thuyền trên sông, cho đến nhà cây. Mọi sự sáng tạo đều thể hiện trong cách bài trí, mục đích là để khơi gợi thêm nhiều ý tưởng của nhân viên.

Nếu công việc vẫn làm bạn căng thẳng, bạn có thể thử phương pháp đập phá đồ đạc của các nhân viên công sở Singapore. Từ chai lọ, cho tới máy in, ti vi, họ có thể đập phá thoải mái trong căn phòng xả stress này, tất nhiên là phải trả phí. Tuy nhiên, nếu mất một chút tiền mà giảm được căng thẳng, với nhiều người, cũng là việc xứng đáng.

Theo VTV.VN