1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Xem người trong cuộc nói về thu nhập “khủng” từ Youtube

(Dân trí) - Thu nhập từ Youtube vẫn là điều gây sự tò mò cho nhiều người bởi số lượng quảng cáo trên Youtube quá lớn và liệu những người làm nội dung trên nền tảng có thực sự “kiếm bộn” như những gì người ta nói?

Mặc dù không phải ai cũng tiết lộ về mức thu nhập họ kiếm được từ Youtube, nhưng có một điều chắc chắn là số tiền thu về từ những clip triệu “view” không hề ít.

Nếu như trước đây quay video và tải lên Youtube chỉ đơn giản như là một sở thích, thú vui thì ngày nay, người dùng Internet tìm đến với nền tảng chia sẻ video này với mục đích tăng thêm thu nhập, và nhiều người xem đây như là công việc chính hàng ngày của họ.

Thống kê của Forbes cũng tiết lộ về 10 “ngôi sao” được trả nhiều tiền nhất trong năm 2019, trong đó cậu bé Ryan Kaji mới tròn 8 tuổi đang dẫn đầu danh sách với mức thu nhập lên tới 26 triệu USD chỉ trong 1 năm.

Hãy cùng xem 1 số Youtuber có ảnh hưởng trong cộng đồng người sản xuất nội dung chia sẻ về số tiền mà Youtube trả cho họ cho những video có số người xem từ 100.000, 1 triệu, cho đến 150 triệu.

Những video YouTube có 100.000 lượt xem

Theo YouTuber Natalie Barbu, những video có lượt xem từ 100.000 sẽ được Youtube trả tiền quảng cáo từ khoảng 500 USD cho đến 1.000 USD.

Xem người trong cuộc nói về thu nhập “khủng” từ Youtube - 1

Kênh của Natalie Barbu hiện đang có hơn 257.000 người đăng ký (subscriber), trong đó có 20 video có trên 100.000 lượt xem.

Barbu giải thích, số tiền thu được từ Youtube phụ thuộc vào số lượt quảng cáo cô đặt trên video. Ví dụ, video có khoảng 100.000 lượt xem sẽ chỉ trả 100 USD tiền quảng cáo nếu cô chỉ đồng ý đặt 1 đoạn quảng cáo trên đó.

Barbu cho biết trong năm đầu tiên, doanh thu từ Youtube của cô là 27.000 USD, và tăng dần sau hàng năm.

Những video YouTube có 1 triệu lượt xem

Theo các YouTuber đình đám, như: Marina Mogilko, Kevin David, Austen Alexander và Shelby Church, với những video có tới 1 triệu lượt xem thì câu chuyện hoàn toàn khác. Tuy nhiên, số tiền thu nhập của từng video của mỗi người cũng có sự khác nhau. Video triệu view của Church mang về cho cô số tiền khoảng từ 2.000 USD đến 5.000 USD, trong khi đó anh chàng Alexander lại kiếm được khoảng 6.000 USD.

Xem người trong cuộc nói về thu nhập “khủng” từ Youtube - 2

Trong khi đó, Youtuber Mogilko lại thu về được 10.000 USD cho mỗi video có 1 triệu lượt xem; còn David lại “bội thu” với số tiền 40.000 USD.

Lý do của việc chênh lệnh này cũng là vì các chủ kênh Youtube lựa chọn số lượng quảng cáo hiện lên video của mình, và số tiền cũng tăng thêm cho những video dài hơn 10 phút.

Những video YouTube có tới 150 triệu lượt

Cuối cùng thì cũng có 1 Youtube tiết lộ về số tiền mà anh ấy kiếm được từ đoạn video có lượt xem khủng, lên tới 150 triệu.

Xem người trong cuộc nói về thu nhập “khủng” từ Youtube - 3

Paul Kousky là Youtuber “nổi đình, nổi đám” trên kênh chia sẻ video lớn nhất hành tinh với những ghi hình về các loại súng Nerf, và anh đã có 1 video đạt tới 150.000 lượt xem.

Theo Kousky, đoạn video đó đã giúp anh “bỏ túi” tới 97.000 USD.

Minh Anh