Thứ bảy, 23/12/2017 - 08:51

Xây căn hộ giá 100 triệu đồng bán cho công nhân

Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết 3 dự án đầu tư xây dựng thiết chế đầu tiên của tổ chức Công đoàn (CĐ) sẽ sớm được triển khai tại các tỉnh Hà Nam, Quảng Nam và Tiền Giang.

Trong đó, cùng với các công trình công cộng, sẽ xây dựng nhà ở cho người lao động (NLĐ) thuê hoặc mua với diện tích 30 m2, giá khoảng 5 triệu đồng/m2; tầng cao, giá chỉ khoảng 3 triệu đồng/m2. Với số tiền khoảng 100 triệu đồng, NLĐ có thể sở hữu một căn hộ.


Nhà ở cho người lao động thu nhập thấp tại tỉnh Bình Dương. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Nhà ở cho người lao động thu nhập thấp tại tỉnh Bình Dương. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Hiện Ban Quản lý thiết chế của CĐ đang tích cực phối hợp với Cục Quản lý hoạt động xây dựng - Bộ Xây dựng hoàn thiện hồ sơ thẩm định thiết kế cơ sở của 3 dự án nêu trên làm cơ sở để Tổng LĐLĐ Việt Nam phê duyệt dự án và triển khai các bước tiếp theo theo. Tại buổi làm việc với Bộ Xây dựng về xây dựng thiết chế của CĐ các KCX-KCN mới đây, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường khẳng định với mục tiêu phi lợi nhuận, việc xây dựng thiết chế CĐ là để thu hút đoàn viên đến với tổ chức CĐ, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước tới NLĐ.

Theo đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, từ năm 2017-2018, Tổng LĐLĐ Việt Nam phấn đấu hoàn thành 10 thiết chế của CĐ tại các KCX - KCN, từ năm 2018-2020 hoàn thành và đưa vào sử dụng 40 thiết chế; phấn đấu đến năm 2030, tất cả KCN-KCX trên cả nước đều có thiết chế của CĐ.

Theo Báo Người lao động