1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Quảng Trị:

Xác minh thông tin người lao động nghi mất tích khi làm việc tại Hàn Quốc

Đăng Đức

(Dân trí) - Con tàu cùng 6 thuyền viên đang hoạt động trên vùng biển Hàn Quốc được cho đã gặp nạn, anh Việt và một số người khác bị mất tích.

Ngày 26/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi Cục Quản lý lao động ngoài nước, đề nghị xác minh thông tin người lao động của tỉnh Quảng Trị tử vong khi làm việc tại Hàn Quốc.

Trước đó, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị nhận được công văn của UBND huyện Gio Linh về việc hỗ trợ người lao động bị mất tích khi làm việc ở nước ngoài. 

Theo thông tin UBND huyện Gio Linh cho biết, anh Nguyễn Văn Việt (SN 1977, trú ở Khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh). Anh Việt đi lao động ngoài nước theo hợp đồng ở Hàn Quốc hơn 4 năm qua.

Anh Việt làm việc trên tàu đánh cá của Hàn Quốc bị chìm vào ngày 19/2/2021, tại ở vùng biển gần Gyeongju, tỉnh Gyeongsang. Hiện tại gia đình không có thêm thông tin liên quan tới lao động Nguyễn Văn Việt.

Qua đó, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước cung cấp thông tin lao động Nguyễn Văn Việt (qua Phòng Lao động - Việc làm và An toàn lao động) để thông báo cho gia đình.

Xác minh thông tin người lao động nghi mất tích khi làm việc tại Hàn Quốc - 1

Nhiều người thân ở quê nhà trông ngóng tin tức về anh Việt

Liên quan đến sự việc trên, nhiều ngày qua, người thân anh Việt "đứng ngồi không yên" khi nghe thông tin anh mất tích khi đang đánh bắt hải sản trên biển ở Hàn Quốc.

Nhiều người dân đã đến nhà anh Việt tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh) để động viên gia đình và đợi mong tin tức. Phía gia đình đã có đơn trình báo, đề nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện tìm kiếm người thân được cho là mất tích.

Ông Nguyễn Văn Tế (SN 1951), bố của anh Việt cho biết, anh Việt đã đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc hơn 4 năm nay. 

Vào sáng 20/2, chị Nguyễn Thị Hằng Nga (SN 1992)-vợ anh Việt nhận được tin báo từ người quen ở Hà Tĩnh có người thân đi biển cùng chồng mình, báo tin tàu đã gặp nạn.

Xác minh thông tin người lao động nghi mất tích khi làm việc tại Hàn Quốc - 2

Vợ anh Việt khắc khoải đợi mong tin chồng

Thông tin này cho biết, tối 19/2, khi anh Việt cùng các thuyền viên đang tham gia đánh bắt cua trên vùng biển Hàn Quốc thì tàu gặp nạn. Thời điểm đó, trên tàu có 6 thuyền viên, gồm 3 người Việt Nam.

Lúc nhận tin báo, chị Nga thất thần, không tin nổi sự thật. Chị Nga cho hay, lần cuối chị nói chuyện với anh Việt lúc 19h ngày 18/2, anh Việt nói rằng tàu sẽ rời bến đi đánh bắt cua vào lúc 1h sáng hôm sau (19/2). 

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Việt rất khó khăn. Anh Việt là lao động chính, có bố là thương binh. Vợ không có công việc ổn định, gia đình có 5 người con còn nhỏ.