Thứ hai, 03/07/2017 - 13:35

Washington Post cấm nhân viên dùng mạng xã hội trong giờ làm việc

Báo Washington Post (Bưu điện Washington) đã công bố một chính sách mới, trong đó dọa sẽ phạt nặng nhân viên nào nói xấu các nhà quảng cáo trên mạng xã hội.


(Nguồn: Thedrum.com)

(Nguồn: Thedrum.com)

Chính sách áp dụng đối với bất kỳ hoạt động nào được coi là "ảnh hưởng xấu tới khách hàng, các nhà quảng cáo, những người đăng ký sử dụng dịch vụ, nhà cung cấp hoặc các đối tác." Những người vi phạm sẽ đối mặt với hình thức kỷ luật cao nhất là sa thải.

Các trường hợp cụ thể sẽ được Ban lãnh đạo của tờ báo đánh giá, đưa ra mức độ kỷ luật và có thể bị nghỉ việc.

Những quy định này có hiệu lực từ ngày 1/5 và được áp dụng đối với toàn bộ nhân viên của tờ báo chứ không chỉ các nhà báo. Quy định cũng cấm tất cả nhân viên sử dụng mạng xã hội trong giờ làm việc - trừ khi công việc cần dùng đến.

Washington Post cũng khuyến khích nhân viên báo cáo với bộ phận nhân sự nếu thấy nghi ngờ đồng nghiệp vi phạm quy định để bộ phận chức năng điều tra làm rõ.

Trước quy định mới rất nghiêm khắc này, tổ chức công đoàn đã thảo luận với ban quản lý để xóa bỏ một số điều khoản nhằm đạt được một thỏa thuận lao động mới.

Trên thực tế, Washington Post hề đứng ngoài kỷ nguyên mạng xã hội. Bốn tháng trước, tờ báo này đã tung ra ứng dụng Snapchat Discover để tăng cường độc giả.

Theo Vietnamplus.vn

http://www.vietnamplus.vn/washington-post-cam-nhan-vien-dung-mang-xa-hoi-trong-gio-lam-viec/454184.vnp