Bình Dương:

Vụ giám đốc Trung Quốc về nước: Nhiều đơn vị muốn tuyển lao động "bơ vơ"

(Dân trí) - Sau khi giám đốc người Trung Quốc bỏ về nước mà chưa trả lương và đóng BHXH cho gần 250 công nhân ở Bình Dương, nhiều doanh nghiệp khác đã có nhu cầu tuyển số lao động gặp khó khăn này.

Ngày 6/5, theo Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương), khi thông tin 248 công nhân làm việc tại Công ty TNHH đồ gỗ Hằng Thắng (trong khu công nghiệp Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên) không có việc làm sau kỳ nghỉ lễ, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã liên hệ nhằm tuyển dụng số lao động trên.

Nguyên nhân của tình trạng 248 công nhân không có việc làm là vị giám đốc người Trung Quốc của doanh nghiệp đã bỏ về nước.

Những công ty đóng trên địa bàn thị xã Tân Uyên muốn tuyển dụng số lượng lớn lao động đang gặp khó như trên là Công ty TNHH Viễn Lâm, Công ty TNHH Jing Bo Việt Nam, Công ty TNHH Sang Shun…

Vụ giám đốc Trung Quốc về nước: Nhiều đơn vị muốn tuyển lao động bơ vơ - 1

Nhiều đơn vị muốn tuyển công nhân Công ty TNHH đồ gỗ Hằng Thắng sau khi giám đốc công ty này bỏ về nước khiến nhiều lao động "bơ vơ".

Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên đang kiểm tra thông tin của các doanh nghiệp và căn cứ trên mong muốn của công nhân Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng để giới thiệu đến ứng tuyển.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các bước pháp lý bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Cụ thể là yêu cầu Công ty TNHH Đồ gỗ Hằng Thắng chi trả lương tháng 4/2021 và các khoản phụ cấp, BHXH cho công nhân.

Như Dân trí phản ánh, sáng 4/5, hơn 200 công nhân làm việc tại Công ty TNHH đồ gỗ Hằng Thắng đến làm việc sau kỳ nghỉ lễ thì bất ngờ được thông báo giám đốc người Trung Quốc đã bỏ về nước. Nhiều máy móc, thiết bị sản xuất của công ty đã bị chuyển đi, trong khi tiền lương tháng 4/2021 của toàn bộ công nhân chưa giải quyết.

Cơ quan chức năng xác định, ông Cao Wei Jun là người đại diện theo pháp luật đồng thời là giám đốc Công ty TNHH đồ gỗ Hằng Thắng có 248 công nhân. Công ty đang nợ tiền lương của người lao động trong tháng 4/2021 là 2,38 tỷ đồng, chưa đóng 67,5 triệu đồng tiền BHXH tháng 4/2021. Ngoài ra, công ty còn nợ 110 triệu đồng tiền điện.

Bài liên quan
Đang được quan tâm