Vinasun thăm hỏi, trao quà Tết cho người lao động khó khăn

Ngày 11/2, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp) đã tổ chức trao quà Tết cho 11 gia đình nhân viên lái xe Vinasun bị tai nạn lao động và 12 gia đình cán bộ - nhân viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.

Vinasun thăm hỏi, trao quà Tết cho người lao động khó khăn

Ông Trương Đình Quý, Phó TGĐ Vinasun Corp (ngoài cùng, bên trái) trao quà Tết cho nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trương Đình Quý cho biết, đây là hoạt động thường niên của Vinasun nhằm hướng đến tinh thần trách nhiệm, tri ân lực lượng tài xế, nhân viên, cán bộ đã và đang làm việc tại Vinasun. Mỗi phần quà trị giá 1,4 triệu đồng, trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt.

“Món quà không lớn, nhưng đó là tấm lòng của lãnh đạo và anh chị em cán bộ nhân viên Vinasun. Mong các gia đình luôn có cuộc sống an lành hạnh phúc!” - ông Quý cho biết.

Tại buổi họp mặt, em Nguyễn Quốc Bảo, con trai của tài xế Nguyễn Văn Lưu – người bị tử nạn trong thời gian làm việc tại Vinasun - bày tỏ nguyện vọng muốn xin vào Vinasun làm việc.

Vinasun thăm hỏi, trao quà Tết cho người lao động khó khăn
Ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Công đoàn Vinasun lắng nghe nguyện vọng của em Nguyễn Quốc Bảo về việc muốn làm việc tại Vinasun

Sau khi trao đổi với Bảo về các vấn đề nghiệp vụ chuyên môn, ông Nguyễn Hữu Dũng hứa sẽ sớm báo cáo lên Ban Giám đốc và trả lời gia đình Bảo.

“Quan trọng nhất là việc sắp xếp cho em ấy làm ở vị trí nào cho phù hợp, chứ trường hợp của Bảo thì chắc chắn là Vinasun sẽ nhận!” - ông Dũng khẳng định.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân viên, hàng năm Vinasun còn trích ra hơn 1 tỉ đồng để thực hiện các hoạt động khuyến học hỗ trợ các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi thông qua Quỹ khuyến học Vinasun. Trong đó, Quỹ học bổng Vinasun dành cho sinh viên nghèo hiếu học là 490 triệu đồng/năm, còn Quỹ học bổng cho con em Vinasun là 500 triệu đồng.

Học bổng dành cho sinh viên nghèo hiếu học Vinasun được trao đến cho các em theo định kỳ hàng tháng, trị giá 700.000 đồng/tháng và được trao xuyên suốt trong quá trình học tập.

Hiện nay, Vinasun đang trao đài thọ cho 60 em học sinh, sinh viên theo học tại tại các trường ở TPHCM.

Ông Nguyễn Hữu Dũng cho biết, những em sinh viên nhận học bổng của Vinasun sau khi ra trường nếu có nhu cầu vào Vinasun làm việc, Ban Giám đốc sẽ cân nhắc ưu tiên, tùy ngành nghề học tập của các bạn mà tuyển dụng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm