Thứ năm, 03/11/2016 - 19:15

Vietnamworks trả lời về “sự cố” website bị tấn công và truy cập dữ liệu

Dân trí

Ngay sau khi có thông tin ban đầu về việc Vietnamworks bị tin tặc tấn công, truy cập dữ liệu và ước tính sơ bộ về hàng chục ngàn hồ sơ ứng viên có thể bị ảnh hưởng, PV Dân trí liên hệ với đại diện công ty này để tìm hiểu thêm sự việc.

Vietnamworks trả lời về  “sự cố” website bị tấn công và truy cập dữ liệu - 1

Ông Gaku Echizenya - Chủ tịch và Giám đốc điều hành Navigos Group kiêm Giám đốc điều hành VietnamWorks thừa nhận có chuyện tin tặc tấn công, nhưng website bị tấn công là seminar.vietnamworks.com - phục vụ đăng ký tham dự hội thảo.

Đại diện công ty cũng cho biết: “Ngày 2/11/2016, đã có cá nhân cố gắng truy cập một cách bất hợp pháp vào trang website seminar.vietnamworks.com của chúng tôi. Chúng tôi đã nhận diện tài khoản email đằng sau nỗ lực xâm nhập và sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết đối với cá nhân này”.

Giải thích thêm, ông Gaku Echizenya nói: “Trang này không tích hợp tài khoản VietnamWorks và cũng không nằm trong máy chủ VietnamWorks. Trang này hoàn toàn tách biệt với Vietnamworks.com. Do đó, mọi hoạt động trên trang này là độc lập và không ảnh hưởng đến Vietnamworks.com”.

Trả lời câu hỏi việc tấn công của tin tặc vào trang đăng ký hội thảo liệu có ảnh hưởng tới tên truy cập và mật khẩu của chục ngàn ứng viên của công ty hay không, ông Gaku Echizenya khẳng định hoàn toàn không có câu chuyện này.

“Website seminar.vietnamworks.com không yêu cầu mật khẩu do chỉ là trang đăng ký sự kiện. Còn Vietnamworks.com có yêu cầu mật khẩu nhưng tính an ninh rất cao. Khoảng 4 triệu người dùng trên VietnamWorks.com hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì từ cuộc tấn công ngày hôm qua” - ông Gaku Echizenya nói.

Được biết, chiều 3/11, tại TPHCM, đại diện công ty đã có cuộc làm việc với đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông). Phía công ty sẽ có văn bản báo cáo lại với Cục về việc khắc phục sự cố trên trong những ngày tới.

Hoàng Mạnh