Chủ nhật, 09/09/2018 - 07:34

Việt Nam cần 20.000 nhân lực logistics có chất lượng mỗi năm

Mỗi năm Việt Nam có nhu cầu 20.000 nhân lực logistics được đào tạo bài bản, có chất lượng, nhưng thực tế khả năng đào tạo ra nguồn cung thấp hơn nguồn cầu.

Việt Nam cần 20.000 nhân lực logistics có chất lượng mỗi năm - 1

Đây là thông tin được đưa ra trong Ngày hội thông tin và Cuộc thi tài năng trẻ logistics Việt Nam do Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương phối hợp với mạng lưới đào tạo tổ chức vào sáng 8/9 tại TP.HCM.

Theo các chuyên gia, logistics là một ngành mới mẻ ở Việt Nam và cho giá trị lợi nhuận cao, nhưng các công ty logistics rất khó tuyển một nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Nguyên nhân là do hiện các trường chưa có chương trình đào tạo phù hợp. Nhiều doanh nghiệp cho biết, hầu như những người làm trong ngành logistics không được đào tạo bài bản, chưa có nhiều người hiểu biết về pháp luật quốc tế để cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Do đó, cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành logistics là rất nhiều. Một nhân viên ra trường thường được nhận lương khởi điểm khoảng 6 triệu đồng/tháng, nhân viên làm ở vị trí không phải quản lý là 12 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, một vị trí quản lý có thể có thu nhập lên đến vài nghìn USD/tháng.