1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Vì sao giới trẻ Mỹ có xu hướng kiếm việc làm thêm?

Tại Mỹ, xu hướng tìm kiếm một việc làm thêm ngoài công việc chính thức đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là với những người trẻ tuổi.

Vì sao giới trẻ Mỹ có xu hướng kiếm việc làm thêm?

Theo một nghiên cứu mới đây của Công ty tài chính Bankrate, có tới 44 triệu người Mỹ hiện đang làm nhiều hơn 2 công việc cùng một lúc. Tại sao lại có xu hướng này?

Anh Jonathan Rivera, 29 tuổi, là nhân viên phục vụ tại một nhà hàng ở thành phố New York. Tuy nhiên, ngoài giờ làm, anh còn nhận thêm một công việc thứ hai - làm người thu ngân và pha chế đồ uống tại một quán café.

Mặc dù thời gian khá eo hẹp, nhưng anh Rivera vẫn cố gắng xoay sở, để có thể làm tốt cả 2 công việc của mình. Anh cho biết, chuyện này là không hề hiếm ở độ tuổi của anh.

Anh Jonathan Rivera chia sẻ: Lý do tôi làm 2 công việc là vì tôi cần phải thanh toán các hoá đơn, các khoản chi tiêu.
Anh Jonathan Rivera chia sẻ: "Lý do tôi làm 2 công việc là vì tôi cần phải thanh toán các hoá đơn, các khoản chi tiêu".

Theo các chuyên gia của Công ty tài chính Bankrate, anh Rivera chỉ là một trong số hơn 44 triệu người Mỹ đang làm hơn 2 công việc cùng một lúc. Hầu hết trong số này là những người thuộc thế hệ millennial - những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000. Với mỗi công việc làm thêm, trung bình một người có thể kiếm được 500 USD/tháng.

Bên cạnh đó, việc tăng lương cơ bản tại Mỹ bị chững lại trong nhiều năm qua, trong khi chi phí sinh hoạt đang ngày càng tăng cao so với tốc độ lạm phát cũng là lý do khiến nhiều người trẻ phải tìm kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, điều này cũng không hoàn toàn là tiêu cực, bởi trong thời đại của công nghệ thông tin và mạng xã hội, những người trẻ tại Mỹ có thể thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm một công việc thứ 2 cho riêng mình, mà vẫn đảm bảo cân bằng được cuộc sống gia đình.

Theo VTV.VN