1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ biên phòng tại Quảng Bình

Đặng Tài

(Dân trí) - Thủ tướng đã ký Quyết định cấp Bằng Tổ quốc ghi công đối với Liệt sĩ, Thiếu tá Vàng Văn Nhu, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình vì đã có công lao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Chiều 12/8, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐPB) tỉnh Quảng Bình cho biết, Lễ truy điệu liệt sĩ và truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công của Thủ tướng Chính phủ cho liệt sĩ, Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Vàng Văn Nhu, Phó Đội trưởng Đội vận động quần chúng (Đồn Biên phòng Ra Mai, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình) đã được tổ chức.

Thiếu tá Vàng Văn Nhu (SN 1972, tại xã Lê Hóa, huyện Tuyên Hoá), nhập ngũ tháng 3/1991 và được điều động công tác ở nhiều đơn vị và trên nhiều cương vị công tác khác nhau ở địa bàn biên giới.

Truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ biên phòng tại Quảng Bình - 1

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Bình trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân Liệt sĩ Vàng Văn Nhu.

Sau 27 năm công tác, cống hiến trong lực lượng BĐBP, Thiếu tá Vàng Văn Nhu không may lâm bệnh hiểm nghèo khi đang công tác tại Đồn Biên phòng Ra Mai.

Mặc dù đã được đơn vị, gia đình và các y, bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa, nhưng do bệnh nặng, Thiếu tá Nhu đã hy sinh vào ngày 23/4/2018.

Trong quá trình công tác, Thiếu tá Vàng Văn Nhu đã được Đảng, Nhà nước và Quân đội, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng thưởng Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình và các cấp.

Vào ngày 17/7, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1046/QĐ-TTg về việc tuyên dương liệt sĩ và cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" đối với Thiếu tá Vàng Văn Nhu vì đã có công lao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự hy sinh của Thiếu tá Vàng Văn Nhu và niềm vinh dự, tự hào của lực lượng BĐBP, của quê hương, là nguồn động viên to lớn, góp phần chia sẻ đau thương, mất mát của gia đình liệt sĩ.