Hà Nội:

Trao 600 phần quà Tết, hỗ trợ 15 chuyến xe miễn phí tới công nhân

(Dân trí) - Chiều 10/2, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động phối hợp với LĐLĐ TP.Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho công nhân viên lao động thuộc Khu nhà ở công nhân, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội.

Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, tặng quà tới công nhân Hà Nội
Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, tặng quà tới công nhân Hà Nội
Đây là năm đầu tiên, chương trình được tổ chức quy mô tại Hà Nội, thể hiện sự chăm lo của tổ chức công đoàn đến người lao động. Đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các KCN Hà Nội dịp Tết Nguyên Đán.

Theo ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN - “Tết sum vầy” là chương trình mang đến cho mỗi công nhân, người lao động một cái Tết thực sự ấm cúng, sum vầy với gia đình và người thân.

Tại buổi lễ, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động quyết định chi 450 triệu đồng tặng quà tết cho công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp Hà Nội, gồm: 300 triệu đồng tặng quà tết cho 600 công nhân (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng), tặng những tấm vé nghĩa tình cho công nhân bằng việc thuê 15 chuyến xe ô tô miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết.

Trong khuôn khổ của chương trình “Tết sum vầy”, công nhân lao động khu công nghiệp được tham dự chương trình giao lưu ý nghĩa và ấm cúng, chia sẻ những câu chuyện cảm động về đời sống, việc làm, thu nhập…

Công nhân còn được tham gia các trò chơi đón Tết thú vị và hấp dẫn. tham gia vào các cuộc thi đậm chất xuân quê hương như: Thi gói bánh chưng, thi bầy mâm ngũ quả ngày Tết; đấu giá cây đào, đoán giá quà tặng…

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, năm 2014, mặc dù tình hình sản xuất của các doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều có kế hoạch trả lương, thưởng Tết cho CNLĐ để về quê ăn Tết.

Tuy nhiên, Hệ thống công đoàn cũng công bố thống kê trong dịp cận Tết Nguyên đán, khoảng 70 doanh nghiệp được phát hiện còn nợ lương của trên 600 công nhân với số tiền 59,7 tỉ đồng. Tại TP Hồ Chí Minh, 10 chủ doanh nghiệp bỏ trốn, để lại số tiền nợ lương hơn 4,3 tỉ đồng...

Hoàng Mạnh