1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Trao 120 suất quà tới người có công với cách mạng xã Trực Khang, Nam Định

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, chiều 20/7 tại Nam Định, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã tới thăm và làm việc với UBND xã Trực Khang (huyện Trực Ninh). Đoàn đã trao 120 suất quà tới các đối tượng người có công, người nghèo và học sinh nghèo vượt khó.


Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH tặng quà tới các đối tượng chính sách xã Trực Khang, Nam Định.

Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH tặng quà tới các đối tượng chính sách xã Trực Khang, Nam Định.

Tại buổi lễ, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng LĐ-TB&XH và ông Đoàn Hồng Phong, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Nam Định, đã thăm hỏi và động viên các gia đình người có công, đối tượng chính sách trong xã.

Đồng thời, đoàn đã trao 120 suất quà tới đại diện các gia đình người có công với cách mạng, người nghèo và học sinh nghèo vượt khó.

Thay mặt địa phương, ông Đồng Văn Nghiêm - Chủ tịch UBND xã Trực Khang (huyện Trực Ninh) - gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của lãnh đạo ngành LĐ-TB&XH và chính quyền địa phương trong việc thực hiện chính sách người có công và đền ơn đáp nghĩa.

Trước đó, sáng 20/7, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã dự Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ do UBND tỉnh Nam Định tổ chức.

Cũng theo ông Đồng Văn Nghiêm, xã Trực Khang có 85 liệt sĩ trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc; 8 cá nhân được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 65 thương, bệnh binh.

Toàn xã hiện có 14 thôn với hơn 5.000 nhân khẩu. Thời gian qua, Đảng uỷ và UBND xã luôn động viên nhân dân tích cực tham gia lao động, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế. Năm 2010, xã Trực Khang được Nhà nước phong tặng hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ kháng chiến chống Pháp.


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà tới đại diện gia đình người có công tại xã Trực Khang, Nam Định.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà tới đại diện gia đình người có công tại xã Trực Khang, Nam Định.

Hiện nay, nhiều thương bệnh binh và cán bộ bị nhiễm chất độc hoá học đã và đang công tác ở chi uỷ chi bộ, các chi hội đoàn thể ở các thôn xóm.

Cũng theo ông Đồng Văn Nghiêm, trong 2 năm qua, hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, nhiều đồng chí thương, bệnh binh và người có công trong xã thực sự đã trở thành tấm gương tiêu biểu để nhân dân noi theo.

Năm 2016, xã Trực Khang đã được tỉnh Nam Định công nhận hoàn thành chương trình nông thôn mới.

“Món quà của Ngành LĐ-TB&XH nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ tới người có công, đối tượng chính sách của xã là sự ghi nhận và động viên kịp thời tới chính quyền và nhân dân xã trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương Trực Khang” - ông Đồng Văn Nghiêm cho biết.

Cùng ngày, đoàn công tác đã tới thăm và trao quà tới cụ Hà Mạnh Khang (81 tuổi, xóm 2 xã Trực Khang, huyện Trực Ninh). Gia đình cụ có nhiều đóng góp với cách mạng. Người con trai duy nhất của cụ là liệt sĩ.

Hoàng Mạnh

Tin vắn:

Hỗ trợ thiết bị thông tin quản lý trợ giúp xã hội

Theo Bộ LĐ-TB&XH, trong quý 2 - 3/2017, việc triển khai lắp đặt hệ thống Hệ thống thông tin quản lý trợ giúp xã hội sẽ được triển khai tại nhiều cơ quan và địa phương liên quan tới công tác giảm nghèo và trợ giúp xã hội.

Cụ thể, từ tháng 6 - tháng 8/2017, việc trang bị hạ tầng sẽ được thực hiện tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của Bộ LĐ-TB&XH và các đơn vị liên quan như: Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Cục Bảo trợ xã hội và Cục Trẻ em; 58 sở Sở LĐ-TBXH và phòng LĐ-TBXH của 4 tỉnh Hà Giang, Quảng Nam, Lâm Đồng và Trà Vinh. Trong quý 4/2017, Dự án sẽ hoàn thành việc lắp đặt, bàn giao thiết bị công nghệ thông tin cho 59 tỉnh/thành phố và 659 huyện còn lại trên cả nước, phục vụ cho việc vận hành chính thức hệ thống thông tin quản lý trợ giúp xã hội MIS Posasoft trên phạm vi toàn quốc trong năm 2018. Đây là hoạt động nằm trong lộ trình cải cách hành chính về lĩnh vực giảm nghèo và trợ giúp xã hội, Dự án Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam (SASSP) thuộc Bộ LĐ-TB&XH đã xây dựng Hệ thống thông tin quản lý trợ giúp xã hội MIS Posasoft để quản lý thông tin, dữ liệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có đối tượng hưởng chính sách bảo trợ xã hội trên phạm vi cả nước.

P.Q

Lãnh đạo Bộ Công an viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đồi 82

Ngày 14/7 tại Tây Ninh, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Đại tướng Lê Hồng Anh - nguyên Bộ trưởng Bộ Công an, đã cùng đoàn lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đồi 82, Nghĩa trang Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam. Đây là hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương Binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Sau lễ viếng tại nghĩa trang, đoàn đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Bia Chiến thắng. Nơi đây ghi danh hơn 14.000 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng CAND Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc; viếng tượng đài Bác Hồ; tượng đài cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng; Bia tưởng niệm Đoàn 180 An ninh vũ trang miền Nam tại Khu di tích lịch sử văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam. Cùng ngày, đoàn lãnh đạo Bộ Công an đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại địa bàn Tây Ninh như gia đình ông Phan Văn Điền (Mười Thương), anh hùng lực lượng vũ trang; gia đình bà Nguyễn Thị Nhựt là vợ liệt sỹ Lý Văn Nhầm, Trưởng Ban an Ninh huyện Gò Dầu; gia đình ông Bùi Quang Vinh, nguyên chỉ huy phó An ninh…

N.D