1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Trang bị kỹ năng tìm việc cho thanh niên nông thôn Nghệ An

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Đó là một trong nhiều nội dung được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Ngày hội việc làm cho thanh niên nông thôn năm 2020 vào ngày 14/11.

Trang bị kỹ năng tìm việc cho thanh niên nông thôn Nghệ An - 1

Ngày hội việc làm tại một huyện miền núi Tân Kỳ đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tham dự Chương trình có ông Đỗ Tiến Dũng - UVBCH, Phó Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn...

Ngày hội thu hút trên 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh với đại diện của 12 đơn vị, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tham gia các gian hàng tư vấn việc làm, trưng bày 14 gian hàng sản phẩm.

Anh Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nghệ An - cho biết, đây là dịp để thanh niên nông thôn tiếp cận thông tin, các kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc làm. Đồng thời qua đó tạo cầu nối giữa đoàn viên, thanh niên nông thôn có nhu cầu tư vấn, giới thiệu việc làm với doanh nghiệp cần tuyển dụng lao động.

Thời gian qua, Nhà nước đã xây dựng, triển khai nhiều cơ chế, chính sách, đề án, chương trình nhằm nâng cao hiệu quả công tác tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên.

Năm 2020, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên đã triển khai đa dạng, sáng tạo các hoạt động tư vấn định hướng nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên như: Tổ chức Ngày hội việc làm thanh niên trực tuyến, các chương trình tư vấn việc làm trực tuyến, chương trình “20.000 việc làm từ xa hỗ trợ thanh niên”.

Trang bị kỹ năng tìm việc cho thanh niên nông thôn Nghệ An - 2

Đến với ngày hội, những thanh niên nông thôn sẽ có được kỹ năng trong việc chọn lựa công việc phù hợp với sức mình.

Đặc biệt, Ngày hội việc làm cho thanh niên nông thôn năm 2020 được tổ chức tại tỉnh Nghệ An là một trong 10 Chương trình Ngày hội tư vấn việc làm và Chương trình Tiếp sức người lao động do Trung ương Đoàn trực tiếp chỉ đạo tổ chức tại Hà Nội, Yên Bái, Phú Thọ, Hải Dương, Thanh Hoá, Quảng Bình, An Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định và Nghệ An.

Anh Đỗ Tiến Dũng - Phó trưởng Ban Thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn chia sẻ: “Ban Tổ chức hy vọng các doanh nghiệp, công ty sẽ tìm kiếm, tuyển dụng được lao động phù hợp với định hướng phát triển nguồn nhân lực của đơn vị; các bạn đoàn viên, thanh niên, người lao động sẽ có được nhiều cơ hội việc làm phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân; đối với các bạn thanh niên, học sinh sẽ được tư vấn, gợi mở về việc lựa chọn nghề nghiệp”.

Trang bị kỹ năng tìm việc cho thanh niên nông thôn Nghệ An - 3

Các bạn đoàn viên, thanh niên được tư vấn, định hướng và giới thiệu việc làm...

Ngày hội không chỉ là dịp để tạo cầu nối giữa các chuyên gia tư vấn, doanh nghiệp với các bạn đoàn viên, thanh niên trong vấn đề việc làm; là dịp để các doanh nghiệp, công ty sẽ tìm kiếm, tuyển dụng được lao động phù hợp với định hướng phát triển nguồn nhân lực của đơn vị các bạn đoàn viên, thanh niên và người lao động được tiếp xúc với nhiều thông tin tuyển dụng.

Bên cạnh đó, các bạn còn được cung cấp thêm kiến thức về nghề nghiệp và khởi nghiệp, những kiến thức đó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc, quá trình khởi nghiệp sau này.

Ngày 15/11, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An, cho biết: Ngày hội việc làm cho thanh niên nông thôn năm 2020 được tổ chức tại huyện Tân Kỳ hôm qua (14/11) sau khi kết thúc có hàng trăm thanh niên nông thôn đã làm đơn, chọn việc làm phù hợp cho mình tại một số đơn vị, doanh nghiệp, công ty có mặt tại đây. Cũng theo Ban tổ chức, đây là một trong những điểm nổi bật cần được nhân rộng ở nhiều nơi khác.