Trà Vinh: Hơn 11 nghìn lao động có cơ hội nhận việc đi làm ngay

(Dân trí) - Hơn 260 doanh nghiệp cả trong và ngoài tỉnh Trà Vinh đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 11 nghìn lao động đủ mọi trình độ ở địa phương này.

Ngày 30/10, thông tin từ Trung tâm dịch vụ việc làm (TTDVVL) tỉnh Trà Vinh cho biết, dịch Covid-19 đã khiến hơn 35 nghìn lao động ở tỉnh này mất việc làm, hơn 10% lao động của tỉnh bị ảnh hưởng.

Trà Vinh: Hơn 11 nghìn lao động có cơ hội nhận việc đi làm ngay - 1

Doanh nghiệp tuyển dụng tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL - TPHCM - Bình Dương đợt 1 năm 2021 (Ảnh: Nguyễn Cường).

Để giải quyết tình trạng có lượng lớn người thất nghiệp sau đại dịch, TTDVVL tỉnh Trà Vinh đã kết nối doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trong và ngoài tỉnh, nhất là các doanh nghiệp ở Đông Nam Bộ.

Nhiều gói hỗ trợ thiết thực như đưa rước người lao động đến làm việc ở các doanh nghiệp ngoại tỉnh, hỗ trợ tiền ăn, ở từ 1 đến 3 tháng đầu cho người lao động quay trở lại làm việc đã được nhiều doanh nghiệp thống nhất đồng ý.

Nhiều hình thức tuyên tuyền bảo hiểm thất nghiệp ở Trà Vinh

Lãnh đạo Trung tâm DVVL tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị cũng đã tăng cường công tác tư vấn lao động bằng hình thức trực tuyến qua trang web, qua mạng xã hội cũng như cử cán bộ xuống tận xã ấp để tư vấn trực tiếp, nắm bắt nhu cầu việc làm của người dân.

Trà Vinh: Hơn 11 nghìn lao động có cơ hội nhận việc đi làm ngay - 2

Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL - TPHCM - Bình Dương đợt 1 năm 2021 (Ảnh: Nguyễn Cường).

Trong tháng 10 trung tâm đã tổ chức được 2 phiên giao dịch việc làm trực tuyến, tiếp cận, tư vấn cho hơn 12 nghìn lao động, trong đó 552 người đã tìm được việc làm phù hợp.

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh cho biết đến hiện tại đơn vị đã kết nối được với 66 doanh nghiệp trong tỉnh và gần 200 doanh nghiệp ngoài tỉnh, có thể giải quyết việc làm cho hơn 11 nghìn lao động đủ mọi trình độ (hơn 90% là lao động phổ thông) của địa phương.

Theo kế hoạch, trong năm nay TTDVVL tỉnh Trà Vinh sẽ phấn đấu đưa gần 11 nghìn lao động quay trở lại làm việc ở các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, con số này trong năm 2022 là từ 15-10 nghìn người.