Thứ năm, 14/12/2017 - 19:01

Thủ tướng ủng hộ việc nghỉ Tết 7 ngày

Dân trí

Chiều 14/12, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ dự kiến phương án nghỉ Tết từ 29/12 tháng Chạp.


Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Cập nhật thông tin về chủ trương điều hành các kế hoạch hoạt động đầu năm 2018 của lãnh đạo Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, tinh thần của Thủ tướng, Chính phủ là hướng đến phương án bố trí cho cán bộ, công chức, người lao động nghỉ sớm 2 ngày trước Tết, tức nghỉ từ ngày 29 tháng Chạp.

Trong Tết, lịch nghỉ 3 ngày vẫn được duy trì bình thường là Mùng 1, 2, 3 cộng với 2 ngày nghỉ bù do mùng 2, mùng 3 Tết trùng vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật.

Như vậy, tổng cộng dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm nay sẽ có 7 ngày, kéo dài từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng, âm lịch. Ngày mùng 6, khi đi làm lại cũng là ngày Tết trồng cây, hợp với không khí khai xuân, vun trồng cho năm mới.

“Chúng ta không nên nghỉ ngắn để tạo điều kiện cho mọi người về thăm quê, thăm gia đình, họ hàng, bạn bè, nhưng cũng không nên nghỉ kéo dài quá vì như thế cũng không tốt. nếu nghỉ nhiều dễ dẫn đến tai nạn giao thông do tình trạng say bia rượu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần bắt đầu công việc để đảm bảo kết quả sản xuất, kinh doanh” - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Phương Thảo