Thứ bảy, 01/07/2017 - 07:36

Thu tiền triệu/ngày từ đầm sen lạ: "Khùng mà vậy ai chả muốn khùng"

Từ đầm sen với nhiều loài độc lạ, mỗi ngày "anh khùng" có thu nhập từ 2-3 triệu, trung bình mỗi tháng, người đàn ông này thu được hàng chục triệu đồng. Khùng mà làm được vậy, mấy ai không muốn khùng như anh.

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Văn Hạnh, chủ đầm sen với hàng chục loài sen quý hiếm ở thôn Ninh Xá, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Clip: Anh khùng có thu nhập khủng từ đầm hoa sen độc, lạ, hiếm

Anh Nguyễn Văn Hạnh, 47 tuổi, ở thôn Ninh Xá, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín (Hà Nội) bị người dân quanh vùng gọi là "khùng" bởi 5 năm trước đã bỏ ra một đống tiền mua đầm lầy và tự khai phá.

Ban đầu mặt nước đầm rộng gần 5.000 m2, sau khi được chủ nhân khai hoang thì lên đến 8.000 m2 và dự kiến trong thời gian sắp tới diện tích đất trồng sen của anh sẽ được vào khoảng trên 10.000m2.

Sen quan âm- một trong những loại sen quý trong đầm. Ảnh: Hồng Liên/Dân Việt
Sen quan âm- một trong những loại sen quý trong đầm. Ảnh: Hồng Liên/Dân Việt

Biến tình yêu với hoa sen thành hành động, anh Hạnh sưu tầm các giống hoa từ mọi miền đất nước. Nhờ trồng nhiều loại sen quý hiếm, kinh doanh thêm các dịch vụ như tham quan, chụp ảnh và bán hoa,... anh Hạnh có thu nhập tiền triệu mỗi ngày.

Nếu những năm trước, đầm có tới 12 loại sen quý, độc lạ, số người đến chụp ảnh đông và số sen bán ra hàng ngày lớn thì năm nay con số này bị giảm bớt vì thời tiết quá nắng nóng khiến một số loài sen trong đầm không thể sinh sôi, nảy nở được mặc dù người trồng đã kỳ công chăm sóc. Điều đó, dẫn đến doanh thu của anh Hạnh cũng bị giảm, từ 5-7 triệu mỗi ngày nay chỉ còn từ 2-3 triệu.

Theo Danviet.vn