Thứ tư, 19/06/2019 - 08:08

Thông tin mới về ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường của Bộ LĐ-TB&XH

Dân trí

“Tới thời điểm này, ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường đã “nạp” đủ danh mục nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp bao gồm: 871 nghề trình độ Trung cấp, 630 nghề trình độ Cao đẳng. Ngoài ra, thông tin cơ bản về hướng nghiệp học nghề dành cho bạn trẻ cũng được cập nhật liên tục...”.

Ông Kim Hồng Hưng giới thiệu cách đăng ý chọn trường, chọn nghề trên ứng dụng

 Ông Kim Hồng Hưng - Phó Chánh Văn Phòng (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH) chia sẻ với báo giới về cập nhật dữ liệu của ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường, chiều 18/6 tại Hà Nội.

Được biết, ứng dụng Chọn trường - Chọn nghề đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ra mắt vào tháng 6/2018, với mục tiêu hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh và hỗ trợ học sinh, thí sinh, phụ huynh, người lao động có thêm một kênh thông tin tổng hợp, tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề đào tạo, chọn trường.

Chỉ sau một thời gian, ứng dụng Chọn dụng - Chọn nghề đã thu hút hàng trăm ngàn lượt truy cập của người dùng, gồm học sinh THPT, THCS và các bậc phụ huynh.

Thông tin mới về ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường của Bộ LĐ-TBXH - 1

Cung cấp thông tin tới tháng 6/2019, ông Kim Hồng Hưng cho biết: 905 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã được cấp tài khoản để tự động cập nhật lên ứng dụng, gồm: 383 trường Cao đẳng; 503 trường Trung cấp; 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã cập nhật thông tin tuyển sinh.

Thông qua ứng dụng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tối ưu hóa quá trình đăng ký dự tuyển, cụ thể: Học sinh có thể đăng ký dự tìm hiểu ngành/ nghề đào tạo, trường đào tạo sau đó đăng ký dự tuyển; cũng như có thể đăng ký ngay trường và ngành/nghề đào tạo từ giao diện chính của ứng dụng.

Cũng theo ông Kim Hồng Hưng, đối với các phiếu đăng ký dự thi đã cập nhật theo Thông tư 07/2019/TT-BLĐTBXH, người dùng ứng dụng có thể tự điền trình độ văn hóa: lớp 9, lớp 10, lớp 11, lớp 12, THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học.

Bên cạnh đó, ứng dụng có phần tùy biến đối với người dùng đăng ký dự tuyển. Cụ thể, khi đăng ký dự tuyển giáo dục nghề nghiệp tại từng giao diện đã được tùy biến đáp ứng yêu cầu người dùng: Đăng ký tại giao diện chính, người dùng chọn trường, các nghề sẽ được lọc theo trường đào tạo; đăng ký tại giao diện chọn nghề: nghề lựa chọn 1 sẽ là nghề mà người dùng đang tìm hiểu, trường chọn sẽ được lọc các trường có đào tạo nghề đó và các nghề chọn tiếp theo là các nghề của trường đang đào tạo.

Đồng thời, người dùng có thể đăng ký tại giao diện chọn trường: Các nghề sẽ được lọc theo trường.

“Chúng tôi cũng cập nhật liên tục các chức năng nhằm cung cấp các thông tin cho người dùng về tin tức học nghề, như: Tin hướng nghiệp và tuyển sinh, tin địa phương cơ sở. Phần video gồm tin tức, phóng sự; giới thiệu, mô tả nghề; Học nghề ở đâu, các hoạt động, sự kiện của giáo dục nghề nghiệp…” - ông Kim Hồng Hưng cho biết.

Hoàng Mạnh