Thứ sáu, 01/04/2016 - 14:52

Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm

Tôi đang công tác ở trường THCS công lập. Ở trường tôi khi cán bộ, giáo viên xin nghỉ phép thì hiệu trưởng nhà trường chỉ cho nghỉ phép vào dịp hè, như vậy có đúng không?


Ảnh minh họa/internet

Ảnh minh họa/internet

Riêng đặc thù công việc của nhân viên bảo vệ phải làm việc 24/24h thì có được nghỉ phép không? – Đoàn Văn Tâm (doanvantam***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Khoản 2 Điều 5 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), nêu rõ: Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: Nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác. Cụ thể như sau:

- là 2 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có);

- Thời gian nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ Luật lao động.

Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, việc hiệu trưởng cho giáo viên nghỉ phép năm vào dịp nghỉ hè là có cơ sở.

Tuy nhiên, quy định trên chỉ áp dụng đối với giáo viên, không áp dụng đối với nhân viên, trong đó có nhân viên bảo vệ. Do vậy chỉ cần bạn có đủ 12 tháng làm việc thì bạn sẽ được nghỉ phép 12 ngày/năm và hưởng nguyên lương (áp dụng theo Điểm a Khoản 1 Điều 111- Bộ luật Lao động).

Ngoài ra, Cứ 5 năm làm việc thì số ngày nghỉ hằng năm của bạn sẽ được tăng thêm tương ứng 1 ngày (theo Điều 112 – Bộ luật Lao động).

Việc nghỉ phép của bạn có thể thực hiện bất cứ thời gian nào trong năm học, miễn là nhà trường sắp xếp bố trí được thời gian và nhân sự làm thay công việc của bạn trong thời gian bạn nghỉ phép.

Theo Báo Giáo dục thời đại