Thợ xây giả danh trung tá quân đội lừa đảo hơn nửa tỷ đồng

Tự nhận mình là sỹ quan cấp tá công tác tại Bộ Quốc phòng có khả năng xin vào các trường đại học thuộc quân đội, Nam đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của bị hại.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Nam (SN 1977, trú xóm Hồng Thái, xã Trực Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 12/2013 Nam có giới thiệu với chị Nguyễn Thị Huế (SN 1971, trú thôn Tiền Thôn, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) và chị Nguyễn Thị Huệ (em ruột của chị Huế) rằng Nam đang mang hàm Trung tá với chức vụ Phó Ban dân vận (Bộ Quốc phòng). Nam nói mình có khả năng xin vào các trường của quân đội như Học viện Quân y, Sỹ quan Lục quân, Học viện Hậu cần…

Sau đó, chị Nguyễn Thị Huệ có nhờ Nam xin cho con trai chị vào Học viện Quân y, Nam nói hết 550 triệu đồng. Ngày 14/12/2013 (Âm lịch) chị Huệ có đưa cho Nam 550 triệu đồng và viết giấy nhận tiền có chữ ký của hai bên và có chị Huế làm chứng.

Sau khi nhận tiền chờ mãi nhưng không thấy Nam xin được vào trường nên chị Huệ đi đòi lại tiền nhưng Nam không trả. Đến ngày 8/3/2016, do không đòi được tiền chị Huệ đã làm đơn gửi đến Công an tỉnh Bắc Ninh.

Xác minh nội dung đơn thư, PC45 (Công an tỉnh Bắc Ninh) nhận thấy hành vi của Nam có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trên thực tế, nghề nghiệp của Nam là thợ xây chứ không phải sỹ quan quân đội như đã giới thiệu.

Hiện vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra, làm rõ.

Theo Báo Công Lý

Tin liên quan