Thứ ba, 21/03/2017 - 06:10

Thanh niên lập nghiệp bằng nông sản độc đáo

Khu vườn của Nguyễn Định luôn sẵn sàng mở cửa đón du khách, cho dù có thể lượng du khách đông sẽ làm ảnh hưởng đến sản xuất.

Thanh niên lập nghiệp bằng nông sản độc đáo

Lựa chọn con đường làm nông để lập nghiệp là một xu hướng mới, mỗi người một lý do để gắn bó với nông nghiệp nhưng điểm chung của những người trẻ làm nông nghiệp là sự giàu có về ý tưởng, kèm theo đó là những cách làm mới trong sản xuất nông nghiệp.

Nguyễn Định bắt đầu công việc làm nông từ tháng 9/2015, sau khi từ TP.HCM trở về vùng nông nghiệp Đà Lạt. Anh lựa chọn con đường làm vườn nhưng lại là kiểu làm vườn không giống ai - chỉ trồng những loại nông sản "độc và lạ". Sự lựa chọn như thế có một chút liều lĩnh, theo cách nói của những nông dân trong vùng.

Kiến thức của một kỹ sư nông nghiệp thực sự là một lợi thế để anh Nguyễn Định canh tác thành công những giống nông sản mới và quan trọng hơn là phương pháp canh tác cho nông sản an toàn: Trồng dưa nhưng lại trồng trong nhà kính; trồng dưa nhưng lại dành một phần đất để trồng những loại cây trồng khác có tác dụng xua đuổi côn trùng…

Khu vườn của Nguyễn Định luôn sẵn sàng mở cửa đón du khách, cho dù có thể lượng du khách đông sẽ làm ảnh hưởng đến sản xuất. Bù lại, Nguyễn Định đã có một kênh tiếp thị rất thuyết phục.

Chỉ mới hơn 1 năm làm nông - một chặng đường quá ngắn nhưng dường như cũng đã đủ để người thanh niên này nhận ra một điều rằng: Người tiêu dùng sẽ luôn ưu ái đối với những nhà vườn nếu như đảm bảo nông sản chất lượng, đem đến cho mọi người giá trị của sự khác biệt và an toàn.

Theo VTV.VN