Thứ sáu, 09/10/2020 - 06:04

Thanh Hóa: Nhu cầu tuyển dụng hơn 6.700 người tại phiên giao dịch việc làm

Dân trí

Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa đã tổ chức thành công Phiên giao dịch việc làm lưu động tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa (TP Thanh Hóa), thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia.

Theo đó, ngày 8/10, Phiên giao dịch việc làm lưu động được tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa. Đây là Phiên giao dịch việc làm lưu động thứ 4 được Trung tâm tổ chức trong năm 2020.

Phiên giao dịch đã thu hút 21 đơn vị tham gia, gồm: 11 doanh nghiệp tuyển dụng lao động làm việc trong nước, 9 doanh nghiệp xuất khẩu lao động và 1 đơn vị tuyển sinh học nghề.

Thanh Hóa: Nhu cầu tuyển dụng hơn 6.700 người tại phiên giao dịch việc làm - 1
Đây là phiên giao dịch việc làm lưu động thứ 4 được tổ chức trong năm 2020 tính đến thời điểm này.

Trong đó có 17 đơn vị trực tiếp tham gia, có 4 đơn vị ủy quyền tuyển dụng qua Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa.

Tổng số nhu cầu tuyển dụng là 6.746 người, gồm: Tuyển dụng trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm là 3.336 người, ủy quyền cho Trung tâm tuyển dụng là 2.100 người, tuyển đi xuất khẩu lao động là 1.060 người, tuyển học sinh học nghề 250 người.

Thanh Hóa: Nhu cầu tuyển dụng hơn 6.700 người tại phiên giao dịch việc làm - 2
Phiên giao dịch việc làm đã thu hút 2.184 người tham gia.

Thống kê cho thấy, Phiên giao dịch việc làm đã thu hút 2.184 người tham gia, cụ thể: 1.607 người được tư vấn, cung cấp thông tin thị trường lao động trong nước; 384 người được doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp; 132 người được tuyển dụng trực tiếp, hẹn đến doanh nghiệp phỏng vấn.

Ban tổ chức cũng cho biết, nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động là 1.060 người. Tại Phiên giao dịch, có 536 lượt người được tư vấn xuất khẩu lao động; có 43 người đăng ký du học, xuất khẩu lao động.

Thanh Hóa: Nhu cầu tuyển dụng hơn 6.700 người tại phiên giao dịch việc làm - 3
Thanh Hóa: Nhu cầu tuyển dụng hơn 6.700 người tại phiên giao dịch việc làm - 4
Hàng nghìn người được tư vấn, cung cấp thông tin thị trường lao động.

Ngoài ra, nhu cầu tuyển sinh học nghề tại Phiên giao dịch là 250 người và đã có 41 lượt người được tư vấn học nghề và có 6 người đăng ký học nghề.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa chia sẻ: Hàng năm, định kỳ vào tháng 4, nhà trường phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức phiên giao dịch việc làm. Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-9 nên phải lùi đến tháng 10.

Thanh Hóa: Nhu cầu tuyển dụng hơn 6.700 người tại phiên giao dịch việc làm - 5
Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa, với số lượng hiện nay và nhu cầu của doanh nghiệp thì nhà trường không đủ để cung ứng cho thị trường lao động.

Theo ông Hùng, đây là giai đoạn các doanh nghiệp rất cần nguồn lao động chuẩn bị phục vụ sản xuất cho Tết. Tại Phiên giao dịch việc làm, nhà trường có khoảng 1.500 sinh viên tham dự.

“Sinh viên tham gia tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng, ngành nghề trong tương lai để có định hướng phù hợp hơn cho việc học, cho tuyển dụng sau này và cho việc thực tập của sinh viên tới đây tại các doanh nghiệp. Với số lượng hiện nay và nhu cầu của doanh nghiệp thì nhà trường không đủ để cung ứng cho thị trường lao động”, ông Hùng cho biết.

Thanh Hóa: Nhu cầu tuyển dụng hơn 6.700 người tại phiên giao dịch việc làm - 6
Bình quân hàng năm, Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa có khoảng trên dưới 1.000 sinh viên tham gia lao động thời vụ tại các doanh nghiệp.

Cũng theo ông Hùng, trước mắt, trong tháng 10/2020, nhà trường cung cấp khoảng 400 sinh viên tham gia lao động thời vụ cho Tết. Hàng năm, bình quân nhà trường có khoảng trên dưới 1.000 sinh viên tham gia lao động thời vụ tại các doanh nghiệp.

“Sau này khi các em sinh viên này ra trường, các doanh nghiệp cũng như bản thân các sinh viên sẽ chủ động phối hợp để làm việc lâu dài”, ông Hùng chia sẻ thêm. 

Duy Tuyên

Đáng quan tâm