Thanh Hóa: Hàng trăm công nhân tập trung trên quốc lộ đòi quyền lợi

(Dân trí) - Hàng trăm công nhân Công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy đóng trên địa bàn xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã ngưng việc tập thể để kiến nghị một số quyền lợi. Việc công nhân đứng tràn ra đường khiến giao thông trên quốc lộ 47, đoạn qua công ty này bị ách tắc.

Hàng trăm công nhân tập trung trên quốc lộ đòi quyền lợi

Vào sáng ngày 31/8, hàng trăm công nhân của Công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy đã ngưng việc tập thể, tập trung trước cổng công ty để bày tỏ ý kiến phản đối liên quan đến quyền lợi của người lao động.

Hàng trăm công nhân ngưng việc tập thể
Hàng trăm công nhân ngưng việc tập thể

Theo phản ánh của một số công nhân làm việc tại công ty thì người lao động bị ép tăng sản lượng và làm thêm ngoài giờ nhưng không được thanh toán tiền lương. Ngoài ra, một số quyền lợi của người lao động chưa được thỏa đáng khiến công nhân bị thiệt thòi.

Thông tin ban đầu được biết, sự việc bắt đầu diễn ra từ khoảng 12h15, sau bữa cơm trưa, công nhân đồng loạt ra khu vực trước cổng công ty để bày tỏ sự phản đối về việc một số quyền lợi của người lao động chưa đảm bảo.

Công nhân đứng tràn ra quốc lộ 47
Công nhân đứng tràn ra quốc lộ 47
Nhiều phương tiện không thể qua lại đoạn đường trước khu vực công ty
Nhiều phương tiện không thể qua lại đoạn đường trước khu vực công ty

Từng tốp công nhân đã đứng trước cổng công ty, đồng thời chắn ngang quốc lộ 47, đoạn qua công ty khiến nhiều phương tiện tham gia giao thông bị ách tắc. Nhiều phương tiện ô tô không thể lưu thông qua đoạn đường này.

Trước sự việc trên, chính quyền địa phương đã cử lực lượng Công an xã ra đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông. Tuy nhiên, do lượng công nhân quá đông nên lực lượng Công an xã không thể điều tiết được giao thông.

Giao thông đoạn qua công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy bị ách tắc kéo dài
Giao thông đoạn qua công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy bị ách tắc kéo dài

Được biết, công ty này đi vào hoạt động từ cuối năm 2014, với ngành nghề chính là sản xuất giày dép.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đến 14 giờ cùng ngày, hàng trăm công nhân vẫn “bám trụ” trước cổng công ty và trên quốc lộ 47 để phản đối một số đãi ngộ của đơn vị này và yêu cầu đáp ứng một số quyền lợi cho người lao động.

Trần Lê