Tham gia khóa đào tạo CEO để… trang bị kỹ năng “mềm”!

(Dân trí) - Ngày 24/11, khóa học đầu tiên của P&G CEO Academy tại Việt Nam được tổ chức tại TPHCM thu hút hàng trăm sinh viên xuất sắc của các trường đại học trên địa bàn thành phố tham dự…

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi trực tiếp cho các lãnh đạo cấp cao tại P&G
Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi trực tiếp cho các lãnh đạo cấp cao tại P&G

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của sinh viên mong muốn được trải qua những thử thách và phát triển kỹ năng "mềm", để sau khi ra trường có thể tự tin nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp tại những tập đoàn quốc tế hàng đầu, P&G CEO Academy được “ra đời”.

P&G CEO Academy đặt mục tiêu tập trung đào tạo, phát triển từng cá nhân sinh viên tham gia khóa học, giúp sinh viên đối mặt và giải quyết các thử thách, đánh thức khả năng lãnh đạo của bản thân và nắm bắt cơ hội thực tập ở nước ngoài tại tập đoàn hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới.  

Khi SV tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm khóa học kết hợp giữa đào tạo - huấn luyện; hướng dẫn - chia sẻ kinh nghiệm; nhận xét tại chỗ trong quá trình học; và giải quyết công việc thực tế. Qua đó, SV sẽ có cơ hội thử thách, rèn dũa để phát triển về  một số kỹ năng lãnh đạo mà hoàn toàn không được học ở “giảng đường” đại học - Đây là những kỹ năng  được  đánh giá là cần thiết và không thể thiếu của một người lãnh đạo doanh nghiệp thế kỷ 21, như: Kỹ năng lãnh đạo, Phát triển chiến lược, Kỹ năng phân tích, Kỹ năng thuyết phục…

Ông Emre Olcer- TGĐ P&G Việt
Ông Emre Olcer- TGĐ P&G Việt Nam chia sẻ về chiến lược đầu tư vào con người của P&G

Ông Emre Olcer, Tổng Giám đốc P&G Việt Nam chia sẻ: “Là công ty hàng đầu thế giới về phát triển nhà lãnh đạo, chúng tôi nhận thấy thế hệ trẻ Việt Nam rất cầu tiến, ham học hỏi và có nhiều tiềm năng để vươn xa nếu được định hướng và đào tạo bài bản. Trong khi đó, chiến lược của P&G là đầu tư vào con người, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là đào tạo nên các tài năng lãnh đạo trẻ.

Chính vì vậy, P&G thường xuyên tổ chức các hoạt động ý nghĩa dành cho sinh viên, nhằm mang đến cho các bạn trẻ cơ hội được phát triển khả năng của bản thân, hoạch định nghề nghiệp và nắm bắt cơ hội thành công trong tương lai. Trong lần đầu tiên giới thiệu P&G CEO Academy này, chúng tôi tin tưởng sẽ tạo ra một sân chơi mới đầy hứng khởi cho các sinh viên xuất sắc”.

Con số thống kê của tập đoàn này cũng cho biết, khoảng 95% nhân viên của công ty được tuyển dụng từ khi mới ra trường và được phát triển lên thành các lãnh đạo cấp cao. Tính đến nay, hơn 60 nhân viên người Việt Nam đã và đang làm việc tại tập đoàn P&G ở nước ngoài như Thái Lan, Úc, Singapore, Mỹ thành những lãnh đạo trong tương lai ngay từ những ngày đầu tiên gia nhập công ty…

Đại diện lãnh đạo P&G chia sẻ kinh nghiệm cho các em sinh viên
Đại diện lãnh đạo P&G chia sẻ kinh nghiệm cho các em sinh viên

Khóa học đầu tiên của P&G CEO Academy tại Việt Nam được tổ chức tại TPHCM vào ngày hôm nay (24/11), thu hút hơn 120 sinh viên xuất sắc đang học năm thứ ba của các trường đại học trên địa bàn thành phố. Và một chương trình tương tự cũng đã được lên kế hoạch, dành cho các sinh viên xuất sắc tại khu vực Hà Nội, diễn ra trong tháng 12 tới đây. 

Được biết, khởi động trước Việt Nam 2 tuần, P&G CEO Academy cũng đang diễn ra tại các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á gồm Malaysia, Indonesia, Singapore và Philippines. Dự kiến hoạt động này sẽ được tổ chức thường quý, tạo điều kiện giao lưu và học hỏi cho các sinh viên chuẩn bị ra trường, đồng thời nâng cao khả năng tiếp cận thực tiễn công việc của sinh viên.

Theo khảo sát mới nhất được công bố vào Tháng 7/2014 của Universum, P&G đứng đầu danh sách những nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Trước đó, P&G cũng đã từng được xếp hạng Top 3 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, theo khảo sát của Anphabe và Công ty Nielsen công bố đầu năm 2014.

Thanh Uyên

Đang được quan tâm