“Tết Sum vầy” tại Bắc Ninh: Trao hơn 1.200 suất quà Tết cho công nhân

(Dân trí) - Tối 28/1, tại Bắc Ninh, Tổng LĐLĐ VN và LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức chương trình ca nhạc, tặng quà tới hơn 1.200 công nhân lao động trong tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Tết Sum vầy” do Tổng LĐLĐ VN thực hiện từ 17/1-5/2 tại nhiều tỉnh, thành.


Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Trần Thanh Hải trao quà tới công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Trần Thanh Hải trao quà tới công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh.

Theo ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, từ thành công của chương trình “Tết sum vầy năm 2015”, Tổng LĐLĐ VN đã chỉ đạo nhân rộng việc tổ chức “Tết sum vầy” ở tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Chương trình tạo hiệu ứng và lan tỏa trong việc chăm lo thiết thực cho công nhân, không để đoàn viên công đoàn, công nhân nào không có Tết.

Trong chương trình “Tết Sum vầy năm 2016” tại Bắc Ninh, công nhân lao động được thưởng thức các chương trình văn nghệ, theo dõi các phóng sự truyền hình về đời sống công nhân lao động. Công nhân lao động được giao lưu với những cán bộ công đoàn, lãnh đạo công ty. Ban tổ chức đã trao 1.200 suất quà Tết cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Đặng Ngọc Tùng nói: “Tính đến nay, hơn 30 liên đoàn lao động tỉnh, thành đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy”. Các tỉnh còn lại sẽ tiếp tục tổ chức từ nay cho tới Ngày 29 Tết. Chúng tôi mong muốn “Tết sum vầy” sẽ trở thành một chương trình thường niên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chăm lo thiết thực cho đoàn viên công đoàn, công nhân”.

Các chương trình “Tết sum vầy” tại từng địa phương đều tập trung hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với suất quà tặng trị giá 300.000 - 500.000 đồng/người, hỗ trợ xe đưa công nhân về quê đón Tết.

Đây là những hoạt động thiết thực, nhận được sự đồng tình hưởng ứng của cả công nhân và doanh nghiệp. Nhiều công ty ngay sau chương trình đã tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê, tránh tình trạng công nhân phải chen chúc hay phải mua vé xe giá cao.

Không chỉ hỗ trợ về vật chất, hoạt động “Tết sum vầy” còn có các hoạt động văn hóa văn nghệ do chính công nhân biểu diễn, tạo sự đoàn kết, sẻ chia trong những người lao động…

Theo Tổng LĐLĐ VN, chương trình “Tết sum vầy” tiếp theo sẽ được tổ chức tại Đồng Nai vào ngày 30/1.

Hoàng Mạnh