Huyện Bình Lục (Hà Nam):

Tập trung tổ chức tốt chương trình "Tết sum vầy" cho người lao động

(Dân trí) - Năm 2021, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Bình Lục sẽ tập trung tổ chức tốt chương trình "Tết sum vầy" và các hoạt động an sinh xã hội chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động…

Được biết, LĐLĐ huyện Bình Lục đang quản lý 115 công đoàn cơ sở với tổng số 5.807 đoàn viên 6.299 công nhân viên chức lao động. Mức lương trung bình của công nhân viên chức lao động đạt 4-4,5 triệu đồng/người/tháng.

Trong năm 2020 LĐLĐ huyện Bình Lục đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Có 14/19 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

LĐLĐ huyện đã tổ chức đối thoại giữa cơ quan chức năng với 250 công nhân lao động Công ty TNHH Victory Sporting Goods Việt Nam. Tặng 130 suất quà tết, 34 vé xe cho công nhân viên chức lao động khó khăn với tổng số tiền 91 triệu đồng.

Tập trung tổ chức tốt chương trình Tết sum vầy cho người lao động - 1

LĐLĐ huyện Bình Lục tổ chức đối thoại giữa cơ quan chức năng với 250 công nhân lao động Công ty TNHH Victory Sporting Goods Việt Nam

Chung tay với các cấp, ngành phòng chống dịch Covid-19, LĐLĐ huyện đã tặng 500 khẩu trang cho các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bình Lục, hỗ trợ xã Bình Nghĩa 2 triệu đồng; tổ chức tặng 280 suất quà, gạo cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Phối hợp tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" hỗ trợ 500 hộ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 200 công nhân viên chức lao động. Vận động ủng hộ Quỹ xã hội công đoàn tỉnh trên 42 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 1 nhà mái ấm công đoàn.

Trong năm 2020, có gần 1.000 công nhân lao động được hưởng lợi từ các chương trình thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ huyện với các đối tác. Phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động, hoạt động nữ công được triển khai hiệu quả, nền nếp. LĐLĐ huyện đã thành lập 4 CĐCS, phát triển mới 407 đoàn viên…

Năm 2021, LĐLĐ huyện Bình lục sẽ tập trung tổ chức tốt chương trình "Tết sum vầy" và các hoạt động chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.

Ngày 16/12, LĐLĐ huyện Bình Lục được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Nam trao Cờ đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020. LĐLĐ huyện Bình Lục cũng đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.