Sóc Trăng: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân lao động đến ngày 9/8

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 2 cho nhiều công nhân lao động tại một trong những khu công nghiệp lớn nhất tỉnh này.

Theo đại diện Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng, để hoạt động của các doanh nghiệp được sản xuất ổn định, thông suốt trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 bùng phát như hiện nay, việc quan trọng nhất là bảo đảm cho công nhân lao động được an toàn.

Tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh Covid-19 được xem là giải pháp tối ưu. Do vậy, Ban quản lý các khu công nghiệp đã tranh thủ các cấp, các ngành và tiến hành tiêm ngừa vắc xin đợt 2 cho nhiều công nhân lao động tại khu công nghiệp An Nghiệp.

Sóc Trăng: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân lao động đến ngày 9/8 - 1

Theo kế hoạch, việc tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho công nhân lao động ở Sóc Trăng kéo dài tới ngày 9/8.

Theo kế hoạch, số liều vắc xin dự kiến tiêm trong đợt này là gần 5.800 liều, loại vắc xin Pfizer cho các đối tượng là công nhân, người làm việc tại doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất.

Trong đó, ưu tiên đối tượng là lái xe vận chuyển hàng hóa và các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao tại doanh nghiệp; ưu tiên cho các doanh nghiệp tích cực đóng góp cho quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19, doanh nghiệp chế biến nông sản, các mặt hàng thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Việc thực hiện tiêm vắc xin được bố trí theo doanh nghiệp, theo nhóm doanh nghiệp và tiêm tại địa điểm của doanh nghiệp hoặc địa điểm do Ban quản lý các khu công nghiệp bố trí trong khu công nghiệp An Nghiệp.

Theo lãnh đạo Ban quản lý khu công nghiệp, tiêm vắc xin cho công nhân sẽ góp phần phòng, chống dịch một cách hiệu quả và mang lại nhiều điều kiện thuận lợi cho công nhân an tâm lao động sản xuất, giúp hoạt động doanh nghiệp được liên tục mà không bị gián đoạn.

Dự kiến việc tiêm vắc xin đợt 2 này cho công nhân lao động sẽ được triển khai từ nay đến ngày 9/8.