Chủ nhật, 06/09/2020 - 16:09

Quảng Trị:

Sẽ tiếp nhận khoảng 300 công dân, người lao động từ Đà Nẵng trở về

Dân trí

Dự kiến ngày 10/9, Quảng Trị sẽ tiếp nhận 250-300 công dân từ TP Đà Nẵng trở về; ưu tiên những người đi thăm thân nhân, du lịch, người lao động đang mang thai, người lớn tuổi (từ 55 tuổi trở lên)...

Nhằm tạo điều kiện cho người dân gặp khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt được trở về quê, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch 4040/KH-UBND về việc tiếp nhận, vận chuyển công dân Quảng Trị đang tạm trú tại TP Đà Nẵng gặp khó khăn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có nguyện vọng được trở về địa phương.

Cụ thể, trong đợt 1, tỉnh Quảng Trị ưu tiên đưa những đối tượng là người đi thăm thân nhân, du lịch, người lao động đang mang thai, người lớn tuổi (từ 55 tuổi trở lên) và học sinh đang lưu trú tại thành phố Đà Nẵng.

Những người trở về đã được xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, có nguyện vọng chính đáng được trở về Quảng Trị và thực hiện cách ly y tế tập trung.

Sẽ tiếp nhận khoảng 300 công dân, người lao động từ Đà Nẵng trở về - 1

Tỉnh Quảng Trị giao Sở LĐ-TB&XH tỉnh làm đầu mối tiếp nhận thông tin, lên kế hoạch đưa lao động về quê.

Các đối tượng còn lại có nguyện vọng trở về địa phương, tỉnh sẽ tiếp tục rà soát để có phương án cụ thể.

Đợt 1 này, tỉnh Quảng Trị dự kiến tiếp nhận và đón từ 250-300 công dân từ thành phố Đà Nẵng trở về địa phương.

Tỉnh bố trí đầy đủ trang thiết bị y tế, đảm bảo nhu cầu về hậu cần và nhu cầu thiết yếu khác cho người dân trong quá trình đón, di chuyển và ở địa điểm cách ly tập trung theo quy định.

Từ ngày 5/9, Phòng Lao động, Việc làm – An toàn lao động thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp nhận đăng ký và tổng hợp danh sách người có nguyện vọng về quê, tiếp đó sẽ thông báo cụ thể cho người đã đăng ký biết về thời gian, địa điểm, phương tiện đón.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị cho biết, có hơn 1.200 trường hợp người dân lưu trú ở TP Đà Nẵng đăng ký được trở về quê. Tuy nhiên, đợt này sẽ ưu tiên những đối tượng đặc biệt, tiếp đó đơn vị sẽ rà soát lại để tiến hành đợt 2, đợt 3...

Được biết, do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều người dân quê Quảng Trị mắc kẹt tại TP Đà Nẵng và gặp nhiều khó khăn nên muốn trở về quê.

Thế nhưng, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng ghi nhận 7 trường hợp dương tính, nên khi dịch được khống chế, địa phương này mới có kế hoạch cụ thể để đưa người dân trở về theo nhu cầu.

Tính đến ngày 6/9, tỉnh Quảng Trị không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc Covid-19. Tất cả 7 điểm bị phong tỏa tạm thời trên địa bàn tỉnh đều đã hết hạn cách ly.

Đăng Đức

Đáng quan tâm