Sắp có 3 Phiên GDVL cho công nhân mất việc ở Cty giầy da Mỹ Phong

Thông tin từ LĐLĐ tỉnh Trà Vinh, hơn 10.000 công nhân mất việc tại Công ty TNHH giầy da Mỹ Phong sẽ được tham gia ít nhất 3 Phiên giao dịch việc làm trong thời gian tới. Đây là nỗ lực của các cơ quan chức năng, doanh nghiệp hỗ trợ người lao động mất việc dịp cận Tết Kỷ Hợi vừa qua.

Theo bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh, 3 Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) tới đây sẽ ưu tiên tuyển dụng lao động mất việc trong tỉnh. Thống kê ban đầu cho thấy, nguồn việc làm sẽ không thiếu để đáp ứng việc làm của hơn 10.000 công nhân mất việc đợt cận Tết vừa qua.

Sắp có 3 Phiên GDVL cho công nhân mất việc ở Cty giầy da Mỹ Phong - 1

“Tổng số chỉ tiêu tuyển dụng của các doanh nghiệp cho các Phiên GDVL tới đây lên tới gần 20.000 người. Trong đó, khoảng 8.000 vị trí làm việc trong tỉnh và số còn lại là làm việc ngoài tỉnh Trà Vinh” - bà Thạch Thị Thu Hà nói.

Được biết sau khi bị mất việc, một số công nhân của Cty Mỹ Phong đã chủ động tìm việc làm mới tại các doanh nghiệp thuộc KCN trong tỉnh, một số khác đã tìm các công việc làm thuê để sống qua ngày.

Trao đổi với báo giới, đại diện Cty Mỹ Phong cho biết trong số hơn 10.000 công nhân mất việc, có tới 3.000 người thuộc diện tay nghề cao với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc. Dự kiến giữa năm 2019, công ty sẽ cố gang khôi phục lại sản xuất và ưu tiên tuyển dụng lại những đối tượng có tay nghề trên.

Trước đó, hôm 29/1, Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (Trà Vinh) đã công bố cho 10.142 công nhân thôi việc từ tháng 2. Nguyên nhân do công ty đối tác tại Mỹ bị phá sản, khiến gần 70% lượng hàng xuất khẩu của công ty không tiêu thụ được. Công ty Mỹ Phong đã thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo luật định đối với người lao động bị mất việc.

P.M