1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Quy định làm thêm tối đa 30 giờ/tháng còn hiệu lực

Ông Hoàng Văn Đức Anh (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) hỏi: "Tôi nghe nói nhà nước đã bỏ quy định tăng ca không quá 30 giờ/tháng, chỉ còn khống chế mốc thời gian tăng ca không quá 200 giờ/năm. Thông tin ấy có đúng không?".

 

Quy định làm thêm tối đa 30 giờ/tháng còn hiệu lực - 1

Ảnh minh họa

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM trả lời: Điều 106 Bộ Luật Lao động năm 2012 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-5-2013) quy định người sử dụng lao động được sử dụng người lao động (NLĐ) làm thêm giờ khi được sự đồng ý của NLĐ và bảo đảm số giờ làm thêm của NLĐ không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 1 ngày.

Trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 1 ngày; không quá 30 giờ trong 1 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 1 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 1 năm.

Hiện Bộ Luật Lao động năm 2012 đang có hiệu lực thi hành, do đó, quy định về giờ làm thêm tối đa 30 giờ/tháng đang còn hiệu lực. Thông tin anh Anh nêu là không chính xác.

Theo Báo Người Lao động