Quảng Nam chi hơn 244 tỷ đồng đến người gặp khó khăn do Covid-19

(Dân trí) - Đến nay, đã có 18/18 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam triển khai thực hiện và phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ đến 4 nhóm đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tại cuộc họp báo hàng tháng ngày 16/7, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, đến nay tỉnh đã chi trả xong cho nhóm đối tượng được thụ hưởng trong gói an sinh 62 nghìn tỉ đồng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gồm: Người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Quảng Nam chi hơn 244 tỷ đồng đến người gặp khó khăn do Covid-19 - 1

Nhóm đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến nay đã chi trả xong

Theo đó, đã có 18/18 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện và phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng này với tổng số người thuộc đối tượng nhận hỗ trợ là 219.543 người với tổng kinh phí hơn 255 tỷ đồng.

Đến nay, tỉnh đã hỗ trợ cho 206.009 người, với kinh phí đã hỗ trợ hơn 244 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam - cho biết, đối với nhóm đối tượng lao động thuộc các ngành nghề, lao động không có giao kết hợp đồng, alo động tự do… bị mất việc làm, hiện các địa phương đã bắt đầu chi trả.

Đến nay đã có 1.908 người đã được các địa phương tiến hành chi trả. Dự kiến đến cuối tháng 7 này, việc chi trả cho nhóm lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ hoàn tất.

Công Bính

Tin liên quan