Phú Yên: Hơn 1.000 sáng kiến của công nhân lao động điển hình

(Dân trí) - Hội nghị Tuyên dương các điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2015 - 2020 vừa được Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên tổ chức hôm 28/7.

Theo LĐLĐ tỉnh Phú Yên, giai đoạn 2015 - 2020, công đoàn các cấp đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sáng tạo trong lao động từ đó khơi dậy, động viên, tạo nên sức mạnh tổng hợp, phát huy sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động.

Thời gian này, tại Phú Yên đã có trên 1.000 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng; có 5 đề tài, sáng kiến được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo; có hàng ngàn giải pháp hữu ích đưa vào áp dụng có hiệu quả làm lợi hàng chục tỷ đồng.

Cụ thể như: Sáng kiến “Bổ sung chức năng in quyết định miễn giảm thuế; chức năng kết xuất dữ liệu công khai thuế... trong hoạt động quản lý thuế” của Nguyễn Đình Hào (Cục Thuế tỉnh Phú Yên) với giá trị làm lợi hơn 220 triệu đồng/năm; đề tài “Đo lường năng suất yếu tổ tổng hợp TFP, đánh giá đóng góp của TFP vào tăng trưởng kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên” của Thạc sĩ Dương Bình Phú (Sở Khoa học và Công nghệ).

Phú Yên: Hơn 1.000 sáng kiến của công nhân lao động điển hình - 1

UBND tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen cho 12 lao động điển hình tiên tiến

Trong 5 năm qua, các cấp Công đoàn đã chú trọng thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Có trên 8.420 đoàn viên, người lao động, ngư dân, gia đình nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn được thăm hỏi, tặng quà với số tiền gần 5,4 tỷ đồng.

Ông Phan Quốc Thắng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên cho biết: Với những nỗ lực của người lao động, các phong trào thi đua thực sự tạo mối quan hệ gắn bó giữa tổ chức công đoàn với doanh nghiệp; giữa công đoàn với người lao động. Từ đây khí thế lao động, sáng tạo ngày càng hăng say, niềm tin của người lao động ngày càng nâng lên.

“Thời gian tới, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động; Phát động các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh tổng hợp của đoàn viên công nhân, viên chức, lao động để phấn đấu hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.” - ông Thắng cho hay.

Phú Yên: Hơn 1.000 sáng kiến của công nhân lao động điển hình - 2

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo cho các cá nhân

Dịp này, UBND tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen cho 12 cá nhân điển hình tiên tiến phong trào thi yêu nước trong công nhân lao động. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn cho 25 cá nhân; tặng Bằng lao động sáng tạo và Bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen cho 13 tập thể, 63 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức công đoàn giai đoạn 2015 - 2020.

Tin liên quan
Đang được quan tâm