Phú Yên: 82 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

Trung Thi

(Dân trí) - Sau bữa ăn trưa tập thể tại nhà ăn của Công ty CCIPY Việt Nam (KCN An Phú, Tp. Tuy Hòa Phú Yên) thì 82 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Phú Yên: 82 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

Theo thông tin nhanh của Sở Y tế Phú Yên, Công ty CCIPY là doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử. Trong ca sản xuất buổi sáng có hơn 300 công nhân và cả 300 công nhân này ăn trưa bằng món chay, trong đó có nấm và rau củ.

Sau bữa trưa khoảng 15 phút, 82 người đã có các dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.

Phú Yên: 82 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa - 1

82 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa, nghi ngộ độc thực phẩm

Đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, chị N.B.L (1 trong 82 công nhân nghi bị ngộ độc) cho biết: "Sau khi kết thúc ca làm sáng, hàng trăm công nhân ở công ty đã vào ăn cơm trưa. Do hôm nay là ngày mùng 1 âm lịch nên bữa ăn toàn là các món ăn chay, trong đó có món nấm, nấm hôm nay có mùi hơi lạ và được chế biến ngon giòn hơn nên nhiều người đều khen.

Tuy nhiên sau bữa ăn chừng 15 phút, nhiều người đã có biểu hiện nôn ói, nhức đầu, không kiểm soát nên đã được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên để cấp cứu.

Phú Yên: 82 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa - 2

Theo các công nhân, trong bữa ăn trưa món nấm có mùi lạ

Có mặt kiểm tra tình hình vụ việc tại bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết: "Qua báo cáo của Công ty CCIPY Việt Nam và các ngành chức năng, bữa ăn tập thể trưa hôm nay có hơn 300 đã dùng bữa. Sau khi ăn xong chừng 15 phút, 82 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, trong số này có 10 người đang mang thai".

Phú Yên: 82 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa - 3

Hiện tất cả 82 người đã nhập viện điều trị, sức khỏe chuyển biến tốt

"Sau khi sự việc xảy ra, công ty đã tiến hành đưa tất cả mọi người đến bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên để điều trị, đến nay cơ bản đều có sức khỏe ổn định. Hiện các ngành chức năng của tỉnh đã lấy mẫu thực phẩm để đi kiểm tra và sẽ thông báo khi có kết quả chính xác" - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên thông tin.