Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 11 tỉnh, thành phố

(Dân trí) - Ngày 18/6, dưới sự chỉ đạo của Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) và 11 Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh/thành thuộc khu vực Bắc trung bộ và miền núi phía Bắc đã tổ chức Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến.

Các trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến, gồm: Hải Dương, Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Hưng Yên, Thanh Hóa, Lào Cai, Bình Dương. 

Dưới sự chỉ đạo của Cục Việc làm, 11 Trung tâm dịch vụ việc làm, Phiên giao dịch đã thu hút gần 2.800 lao động và 250 cơ quan, doanh nghiệp tham dự với nhu cầu tuyển dụng 29.169 vị trí việc làm trống.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 11 tỉnh, thành phố - 1

Nguồn ảnh: Cục Việc làm

Các chỉ tiêu tuyển dụng tập trung ở nhu cầu trình độ đại học, cao đẳng tập trung vào các nhóm  ngành, nghề như: Quản lý điều hành, kỹ thuật, cơ khí, phiên dịch viên, công nghệ thông tin. Ở trình độ trung cấp, các chỉ tiêu chủ yếu tập trung tuyển nhân sự, như: Công nhân kỹ thuật viên, cơ điện tử, phiên dịch.

Bên cạnh đó, phần lớn các nhu cầu tuyển dụng là đối tượng lao động phổ thông. Được biết, sau đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp thiếu hụt nhiều lao động phổ thông, tập trung tại các địa phương có nhiều khu công nghiệp như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Bình Dương.

Cuối Phiên giao dịch, Ban tổ chức cho biết đã có 731 lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp tại các điểm cầu giao dịch, trong đó: 288 lao động trúng tuyển, 332 người được hẹn phỏng vấn lần 2.

Thông qua phiên giao dịch, nhiều lao động đã được tư vấn các thông tin về việc làm qua đó, giúp người lao động hiểu rõ những thế mạnh, khả năng của bản thân trước yêu cầu của thị trường lao động để có kế hoạch đào tạo phù hợp trong thời gian tới.

V.L

Bài liên quan
Đang được quan tâm