Thứ tư, 27/03/2019 - 07:51

Phạt tù cặp vợ chồng người Singapore bắt người giúp việc ăn đồ nôn ói

Một cặp vợ chồng người Singapore vừa lĩnh án tù sau khi bạo hành dã man người giúp việc.

Cặp vợ chồng này thường xuyên đánh đập, bắt người giúp việc ăn lại bãi nôn của chính mình và đe dọa thuê sát thủ giết chết cả gia đình ở Myanmar nếu người phụ nữ tội nghiệp này hé răng báo cảnh sát.

Với tội danh hành hạ người khác, người vợ - Chia Yun Ling, bị kết án 3 năm 11 tháng tù giam. Chồng của bà này lĩnh án 2 năm tù. Đôi vợ chồng phải bồi thường hơn 7.000 USD cho nạn nhân. Cộng đồng mạng nước này phản ứng giận dữ vì cho rằng bản án quá nhẹ.

Phạt tù cặp vợ chồng người Singapore bắt người giúp việc ăn đồ nôn ói

 

Bị chủ bạo hành, đánh đập bằng gậy sắt, hay phải ngủ ngoài trời là tình cảnh của một số người làm nghề giúp việc ở Singapore, Malaysia và Hong Kong (Trung Quốc). Hàng loạt các cuộc tuần hành diễn ra, kêu gọi bảo vệ quyền của người lao động.

Trong giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2017, có hàng chục vụ bạo hành người giúp việc bị đưa ra ánh sáng tại Hong Kong (Trung Quốc). Báo cáo của các tổ chức xã hội cho biết, không ít người giúp việc tại đây bị đối xử như nô lệ.

Chị Tutik (người Indonesia làm giúp việc tại Hong Kong, Trung Quốc) từng là nạn nhân của việc bị bạo hành, tay chân, mặt mũi thường xuyên thâm tím. Chị còn bị dọa giết nhiều lần. Chủ nhà chị Tutik bị tuyên án 6 năm tù.

Theo VTV.VN