Chủ nhật, 06/06/2021 - 07:11

Gia Lai:

Phát hiện 94 lao động nước ngoài không đủ thủ tục lao động

Dân trí

Qua kiểm tra, Sở LĐTB&XH tỉnh Gia Lai đã phát hiện 94 lao động chưa làm các thủ tục liên quan đến việc đăng ký sử dụng lao động nước ngoài theo quy định.

Theo thống kê từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Gia Lai, tính tới ngày 19/5, tổng số người lao động nước ngoài đang làm việc tại 37 đơn vị, doanh nghiệp, dự án trên địa bàn tỉnh là 409 người. Trong đó, riêng ở các dự án điện gió có 369 lao động.

Phát hiện 94 lao động nước ngoài không đủ thủ tục lao động - 1

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Gia Lai đang phối hợp với cơ quan chức năng để rà soát để kiểm tra việc quản lý, sử dụng lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể có 27 người đã được cấp phép tại các tỉnh, thành phố khác, 44 người được UBND tỉnh và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Gia Lai chấp thuận làm việc tại địa bàn, 204 lao động đang trình để xem xét phê duyệt vị trí công việc.

Trong số 369 lao động trên, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Gia Lai cũng phát hiện 94 lao động chưa được doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan đến việc đăng ký sử dụng lao động nước ngoài theo quy định.

Trước thực trạng này, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Công an tỉnh và các sở, ngành liên quan để kiểm tra, rà soát các lao động nước ngoài. Qua đó, Sở đã phát hiện nhiều doanh nghiệp không thực hiện nghiêm quy định tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc và thực hiện đề nghị cấp giấy phép theo đúng quy định.

Phạm Hoàng

Đáng quan tâm