Thứ ba, 05/09/2017 - 07:22

Ổn định - Giấc mơ đơn giản của những người bán hàng rong

Tuy không bán vào giờ cao điểm nhưng phố hàng rong luôn đông vui. Những người bán hàng rong vui vì có chỗ buôn bán hợp pháp và tin tưởng cuộc sống của họ sẽ dần tốt hơn.

Ổn định - Giấc mơ đơn giản của những gánh hàng rong

Trong những ngày cuối tháng 8/2017, TP.HCM đã đón chào phố hàng rong hợp pháp đầu tiên của cả nước. Đó là phố hàng rong nằm trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, quận 1. Sau 1 tuần khai trương, đến nay, con phố này đã nhanh chóng trở thành địa điểm ẩm thực yêu thích của người dân thành phố.

Phố hàng rong chỉ dài khoảng 40m, với 40 hộ kinh doanh và chỉ hoạt động trong 2 khung giờ là 6h-9h và 11h-14h nhưng khách hàng vẫn kéo tới tấp nập ngay từ khi các quán mở cửa.

Nay đây mai đó, cuộc sống bấp bênh là những thuộc tính của người mưu sinh bằng gánh hàng rong. Vì vậy, ổn định, tuy là giấc mơ nhưng cũng là cả quá trình để họ làm quen và thích nghi từ chuyện nội quy, vệ sinh an toàn thực phẩm , giữ gìn an ninh trật tự và cả việc ngày chỉ được bán 3 tiếng... nhưng với sự nhộn nhịp của khách mua hàng, người bán hàng rong vẫn tin con phố này sẽ giúp họ sống tốt hơn.

Theo VTV.VN