Thứ tư, 10/06/2020 - 06:02

Những dịch vụ "hái ra tiền" nhờ nắng nóng

Nắng nóng cao điểm khiến người dân bức bối, khổ sở nhưng lại có những người coi nắng nóng là cơ hội để kiếm sống, để mưu sinh.

Những dịch vụ "hái ra tiền" nhờ nắng nóng

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm và ra đường ở thời tiết nàykhông dễ chịu. Nếu để lựa chọn một địa điểm mà bất cứ ai cũng mong muốn ở thời tiết nắng nóng như hiện nay thì chắc chắn đó sẽ là một căn phòng điều hòa.

Thế nhưng lại có những người coi nắng nóng là cơ hội để kiếm sống, để mưu sinh. 

Với ông Nguyễn Văn Họa, người bán tào phớ dạo ở Hà Nội gần 30 năm nay, nắng nóng, mệt mỏi của người khác lại là cái cớ cho chiếc xe đạp chở tào phớ của ông đi dọc đường phố.

Ông Họa chia sẻ: "Trời nắng bán được nhiều tào phớ. Ngày nào tôi cũng đi, tranh thủ đi. Không hôm nào ế cả, một ngày được trung bình 500.000 đồng cả gốc lẫn lãi. So với những mùa khác, mùa này bán được nhiều hơn, bán được nhiều thì vui, phấn khởi".

Cũng vì mong muốn bán được nhiều hơn mà ông Họa phải dậy sớm hơn và chuẩn bị nhiều nguyên liệu hơn. "Mùa này thì phải dậy sớm, dậy từ 3h sáng, làm vất vả, nhiều hơn những mùa khác" - ông Họa nói.

Những dịch vụ hái ra tiền nhờ nắng nóng - 1
 

Cũng giống như ông Họa, nắng nóng cũng là cơ hội để nhiều lao động khác cảm thấy vui vẻ hơn với thu nhập của mình. Những ngày này, shipper trở thành nghề hái ra tiền giữa nắng nóng. Ngày cao điểm nắng nóng, các shipper có thể kiếm tiền gấp nhiều lần ngày thường.

Trà chanh, trà đá vỉa hè, nước mía, nước dừa... là những thức uống được nhiều người lựa chọn trong mùa nắng nóng. Với những người bán nước giải khát như chị Trần Bích Phượng dù phải thức khuya dậy sớm chuẩn bị hàng, thậm chí có những ngày say nắng "đứ đừ", "phải đội khăn ướt lên đầu" thì thời tiết càng nắng nóng càng bán chạy.

Nắng nóng đúng là vất vả hơn, mệt mỏi hơn nhưng lại giúp cho nhiều người lao động như ông Họa, chị Phượng có thêm nguồn thu nhập, để tiếp tục cố gắng gạt đi những giọt mồ hôi.

Theo Bá Thắng

VTV.VN