Thứ tư, 26/02/2020 - 07:30

Nhật Bản khuyến khích làm việc tại nhà để tránh dịch

Chính phủ Nhật Bản khuyến khích các công ty cho phép nhân viên làm việc tại nhà để hạn chế nguy cơ lây lan COVID-19.

Chính phủ Nhật Bản đã tuyên bố kế hoạch mới để đối phó với dịch bệnh COVID-19, trong bối cảnh số ca nhiễm mới vẫn đang không ngừng tăng lên.

Theo đánh giá của Chính phủ Nhật Bản, dịch COVID-19 tại nước này đang lây lan ra nhiều cộng đồng dân cư và chính phủ chưa nắm được đường lây nhiễm, tuy nhiên dịch bệnh vẫn chưa bùng phát trên quy mô lớn.

Dịch bệnh COVID-19 nguy hiểm hơn cúm mùa, nhưng tỷ lệ tử vong không đặc biệt cao. Hai tuần tới sẽ là thời điểm quyết định để khống chế dịch bệnh.

Trên tinh thần đó, Chính phủ Nhật Bản khuyến cáo những người có biểu hiện cảm cúm nhẹ cũng nên nghỉ làm và ở nhà theo dõi, các công ty đẩy mạnh cho nhân viên làm việc từ xa, các sự kiện tập trung đông người cần phải hoãn lại và lùi thời điểm tổ chức.

Các cơ sở y tế được cho phép tiếp nhận bệnh nhân nghi vấn có triệu chứng COVID-19 cần áp dụng triệt để các biện pháp phòng ngừa. Chính phủ cần cung cấp thông tin chính xác cho nhân dân và các công ty về tình hình dịch bệnh.

Nhật Bản đã có tổng cộng 851 trường hợp nhiễm COVID-19 trong đó có 5 trường hợp tử vong, tính chung cả các bệnh nhân trên du thuyền Diamond Princess. Kiểm soát tình hình dịch bệnh đã trở thành mối quan tâm lớn nhất của cả đất nước Nhật Bản.

Theo VTV.VN