1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Nhật Bản bác bỏ thông tin tuyển dụng Ninja

Hàng trăm khách nước ngoài đã đến thành phố Iga, Nhật Bản xin làm Ninja sau tin Iga đang có nhu cầu tuyển dụng nhưng giới chức thành phố này đã bác bỏ thông tin trên.


Ảnh minh họa: Kyodo

Ảnh minh họa: Kyodo

Thành phố Iga, nơi được cho là một trong những cái nôi của văn hóa Ninja tại Nhật Bản đang là tâm điểm thu hút hàng trăm Ninja trên toàn thế giới mong muốn xin được tuyển mộ. Nguyên nhân là do một bài báo ở Mỹ mới đây cho biết thành phố này đang đối mặt với việc thiếu hụt người biểu diễn Ninja.

Truyền thông địa phương cho biết, khởi nguồn của sự việc này xảy ra vào cuối tuần trước, khi một chương trình của Đài phát thanh quốc gia Mỹ cho biết, thành phố Iga của Nhật Bản muốn phát triển các hoạt động du lịch dựa trên chủ đề Ninja nhưng gặp khó khăn vì không có đủ người biểu diễn, dù mức lương được trả cho nghề này lên tới 85.000 USD/năm (khoảng gần 2 tỷ đồng).

Giới chức thành phố Iga khẳng định những thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. Tuy nhiên, 115 đơn xin việc làm người biểu diễn Ninja từ 23 quốc gia, trong đó có cả Nhật Bản, đã được gửi đến Văn phòng thành phố Iga.

Cuối cùng, giới chức địa phương đã phải gửi thông báo được viết bằng 5 thứ tiếng lên website thành phố để làm rõ những sự nhầm lẫn trên, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của các Ninja trên thế giới.