Nhân viên khách sạn chuyển nghề shipper, thu nhập gấp 2-3 lần

(Dân trí) - Đà Nẵng đang siết chặt việc ra đường của người dân nên các shipper phải làm việc tất bật để phục vụ khách. Công việc mùa này mang lại thu nhập gấp 2 -3 lần so với thông thường.

Mới đây, chính quyền TP Đà Nẵng đã nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch sau chuỗi ngày thực hiện "ai ở đâu ở yên đó".

Tuy nhiên, nhiều hoạt động vẫn chưa được phép hoạt động trở lại, người dân vùng vàng được phát giấy mua hàng 5 ngày/lần, còn người dân vùng xanh được đi chợ 3 ngày/lần.

Vì vậy, nhu cầu đặt hàng qua mạng của người dân tăng cao so với ngày thường. Đây là dịp để các shipper kiếm bộn tiền giữa mùa dịch.

Những ngày này, người đi đường ở Đà Nẵng rất dễ bắt gặp các shipper với những bộ đồ bảo hộ kín mít, tất tả trên các cung đường, đi chợ, giao hàng cho khách.

Nhân viên khách sạn chuyển nghề shipper, thu nhập gấp 2-3 lần - 1

Shipper Trần Anh Hoàng Phúc đang giao hàng cho khách trên đường Điện Biên Phủ.

Đang chờ giao hàng cho khách tại rào chắn trong hẻm nhỏ trên đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê), anh Trần Anh Hoàng Phúc (28 tuổi, trú Đà Nẵng) - shipper của một siêu thị mini trên địa bàn thành phố cho biết, những ngày này, anh phải chạy liên tục để kịp giao hàng cho khách.

"Mỗi ngày, tôi giao gần 30 đơn hàng cho khách, trong đó đơn gần nhất là 2- 3km, đơn xa nhất gần 10 km", anh Phúc cho hay.

Tuy nhiên, theo Trần Anh Hoàng Phúc, thời điểm nhiều đơn nhất là những ngày thành phố thực hiện "ai ở đâu ở yên đó". Thời điểm đó, mỗi ngày anh giao hơn 40 đơn hàng.

"Thời gian này người dân không được ra khỏi nhà, các shipper còn ít nên nhiều đơn hàng. Nhiều lúc chạy không có thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, bù lại thu nhập cũng tăng gấp 2 - 3 lần so với ngày thường", Trần Anh Hoàng Phúc chia sẻ.

Trước đây anh Trần Anh Hoàng Phúc làm nhân viên lễ tân khách sạn. Dịch Covid-19 bùng phát, ngành du lịch "đóng băng", anh Trần Anh Hoàng Phúc mất việc. Hơn một năm trước, Trần Anh Hoàng Phúc nộp hồ sơ xin làm shipper cho siêu thị mini từ đó đến nay.

Nhân viên khách sạn chuyển nghề shipper, thu nhập gấp 2-3 lần - 2

Những ngày này, công việc shipper giúp anh Trần Anh Hoàng Phúc có thu nhập đáng kể nhưng cũng không kém phần vất vả. 

"Công việc shipper lương cao hơn nhưng cực hơn làm nhân viên khách sạn, đặc biệt, còn lo lây dịch bệnh. Vì vậy, khi giao hàng mình phải chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch", anh Trần Anh Hoàng Phúc nói.

Vừa tạt xe vào lề góc đường Điện Biên Phủ rồi lấy điện thoại gọi cho khách, trong lúc chờ khách ra nhận hàng, anh Trần Minh Hiền (28 tuổi, trú Đà Nẵng) - shipper của một công ty dịch vụ giao hàng trực tuyến kiểm tra đơn hàng cho chặng đường tiếp theo.

Anh Trần Minh Hiền cho biết, từ khi chính quyền thành phố cho shipper được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu của người dân khi "ở yên", anh chưa một ngày ngơi nghỉ.

Bình quân mỗi ngày, anh đảm nhận giao 25 - 30 đơn hàng, tăng gấp đôi ngày thường. Tiền công mỗi đơn hàng cũng được công ty tăng lên. Vì vậy mà thu nhập của anh cũng tăng lên đáng kể.

"Ngày thường, thu nhập của tôi khoảng 200 -300 nghìn đồng nhưng những ngày này tăng lên 700 - 800 nghìn đồng/ngày", anh Trần Minh Hiền cho biết.

Nhân viên khách sạn chuyển nghề shipper, thu nhập gấp 2-3 lần - 3

Anh Trần Minh Hiền cho biết: "Ngày thường, thu nhập của tôi khoảng 200 -300 nghìn đồng nhưng những ngày này tăng lên 700 - 800 nghìn đồng/ngày".

Anh Trần Minh Hiền cho hay, thu nhập những ngày này tăng hơn so với ngày thường, chấp nhận công việc vất vả hơn. 

"Có khi đến chốt rồi nhưng gọi điện hoài cho khách cũng không được nên đành phải quay về. Nếu không có chốt thì có thể đi vào bên trong để hỏi, tìm được nhà của khách hàng để gõ cửa", anh Trần Minh Hiền nói.

Anh Trần Minh Hiền chia sẻ, bản thân anh thấy rất thích hợp với công việc shipper bởi thời gian làm việc khá thoải mái, không bị gò bó. Và đặc biệt, khi dịch bệnh, nhiều ngành nghề phải nghỉ việc nhưng shipper vẫn có việc làm để duy trì cuộc sống.

Theo quyết định về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Đà Nẵng, chính quyền thành phố cho phép shipper được giao hàng cho các hộ gia đình có nhu cầu.

Đối với các hộ gia đình tại khu phong tỏa, shipper giao hàng tại các chốt kiểm soát, lực lượng tại các chốt sẽ chuyển hàng đến các hộ gia đình đã đặt hàng.

Thời gian hoạt động của các shipper từ 6h -20h hàng ngày.

Các shipper được hoạt động là những người đã tiêm ít nhất một mũi vắc xin phòng Covid-19, đã xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 3 ngày/lần bằng phương pháp RT-PCR.

Trong quá trình hoạt động, các shipper phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch như: thực hiện 5K, mặc đồ bảo hộ của ngành y tế, mang khẩu trang đạt chuẩn, găng tay và khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn theo quy định…

Các shipper cũng phải có thẻ nhận diện khi tham gia giao thông được Công an thành phố cấp, kèm theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ xác nhận đã tiêm vắc xin, xét nghiệm Covid-19.

Tin liên quan
Đang được quan tâm