Chủ nhật, 03/01/2021 - 08:28

Người lao động mưu sinh trong giá rét 9 độ C những ngày đầu năm 2021

Cái lạnh 9 độ C khi về đêm những ngày gần đây khiến cuộc sống mưu sinh của người lao động càng trở nên khó khăn hơn, ai nấy đều co ro, việc buôn bán ở ngoài trời trở nên khắc nghiệt hơn.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại Hà Nội.

Người lao động mưu sinh trong giá rét 9 độ C những ngày đầu năm 2021 - 1

Đêm 1/1 và 2/1, nền nhiệt tại Hà Nội giảm sâu chỉ còn khoảng 9 đến 11 độ C, những người lao động về đêm tại Thủ đô đều co ro trong trời gió rét cắt da, cắt thịt để mưu sinh.
 

Người lao động mưu sinh trong giá rét 9 độ C những ngày đầu năm 2021 - 2

Tại khu vực chợ cá, hải sản ở chợ Long Biên, các cửa hàng bán đá ế ẩm hơn mọi ngày. Cái lạnh giá của đêm gió mùa khiến tiểu thương càng vất vả hơn. Bán đá gần 1 năm tại chợ Long Biên, anh Ngọc Thạch cho biết, trời càng lạnh nhu cầu mua đá ướp hải sản của người dân càng giảm nhưng anh vẫn phải thức thâu đêm để bán hết chuyến hàng. "Dù đã mặc rất kín nhưng tôi vẫn cảm thấy rõ cái lạnh như cắt vào da thịt mỗi khi bê đá, đập đá", anh Thạch nói thêm.
 

Người lao động mưu sinh trong giá rét 9 độ C những ngày đầu năm 2021 - 3
Người lao động mưu sinh trong giá rét 9 độ C những ngày đầu năm 2021 - 4

Những người vận chuyển hải sản cũng vất vả hơn trong mùa lạnh khi phải bê những tảng đá lạnh về xe để ướp tôm, cá trước khi vận chuyển.
 

Người lao động mưu sinh trong giá rét 9 độ C những ngày đầu năm 2021 - 5
Người lao động mưu sinh trong giá rét 9 độ C những ngày đầu năm 2021 - 6

Các tiểu thương đều mặc áo mưa để giữ nhiệt cho cơ thể trong đêm lạnh 9 - 10 độ C.
 

Người lao động mưu sinh trong giá rét 9 độ C những ngày đầu năm 2021 - 7
"Mùa này không cần ướp nhiều đá nhưng dù sao việc phải chạm vào những tảng đá lạnh trong thời tiết này cũng đã rất buốt giá", anh Thọ nói. Dưới giá lạnh trong đêm đông Hà Nội, người bán đá và những người buôn hải sản đều mong thời tiết ấm hơn để công việc được thuận lợi, đỡ vất vả.
Người lao động mưu sinh trong giá rét 9 độ C những ngày đầu năm 2021 - 8

Trên vỉa hè nhiều tuyến đường như Võ Chí Công, Lạc Long Quân,... nhiều tiểu thương nhân cơ hội này bày bán các mẫu áo khoác, áo gió giá rẻ chỉ 100 nghìn đồng, thu hút nhiều người đi đường vào xem hàng.
 

Người lao động mưu sinh trong giá rét 9 độ C những ngày đầu năm 2021 - 9

Tiểu thương buôn bán các mặt hàng khác cũng tỏ ra mệt mỏi khi phải mưu sinh trong giá rét.
 

Người lao động mưu sinh trong giá rét 9 độ C những ngày đầu năm 2021 - 10Người lao động mưu sinh trong giá rét 9 độ C những ngày đầu năm 2021 - 11

Một người đàn ông vô gia cư trên phố Hàng Đậu chia sẻ: "Không ngờ đêm nay lại lạnh như vậy, tôi chỉ có một chiếc chăn, đã chùm khắp người mà vẫn thấy rét".
 

Người lao động mưu sinh trong giá rét 9 độ C những ngày đầu năm 2021 - 12

Các quán nước, quán ăn đêm, hàng ngô khoai nướng vỉa hè... cũng tìm mọi cách để giữ ấm cho khách như căng lều bạt, dùng ô làm lá chắn, đốt lửa để sưởi ấm...trong đêm giá rét 9 - 10 độ C.

Theo Trọng Hiếu

Danviet.vn