1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Người lao động có thể nhận trợ cấp thất nghiệp tới hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - “Chỉ khi chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động mới thực sự thấy ý nghĩa của những hỗ trợ từ chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Không chỉ được hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm và học nghề, người lao động còn được nhận chi trả thất nghiệp. Nhiều trường hợp lên tới hàng trăm triệu đồng theo thời gian công tác và mức lương…”.

Người lao động có thể nhận trợ cấp thất nghiệp tới hàng trăm triệu đồng - 1

Khách mời giao lưu chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo, phóng viên Báo Dân trí

Ông Lê Quang Trung, Cục Phó Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) chia sẻ thông tin tại buổi Giao lưu trực tuyến giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Chương trình do Báo điện tử Dân trí (Hội Khuyến học VN) và Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức lúc 9h sáng ngày 28/6 tại Hà Nội.

Người lao động có thể nhận trợ cấp thất nghiệp tới hàng trăm triệu đồng - 2

Nhà báo Nguyễn Lương Phán - Phó Tổng Biên tập Báo Dân trí tặng hoa ông Lê Quang Trung -  Phó Cục trưởng, phụ trách Cục Việc làm.

Sau 10 năm thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), cả nước có hơn 12,6 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, hơn 6 triệu lượt người được tư vấn, giới thiệu việc làm, hơn 4,6 triệu người được hưởng trợ cấp thất nghiệp và 177.407 người được hỗ trợ học nghề.

Giao lưu trực tuyến: Giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp
Người lao động có thể nhận trợ cấp thất nghiệp tới hàng trăm triệu đồng - 3

“Bảo hiểm thất nghiệp thực sự trở thành một “bà đỡ” xuất hiện đúng lúc với người làm công hưởng lương khi gặp rủi ro về việc làm. Người lao động được tư vấn giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề miễn phí và nhận tri trả trợ cấp thất nghiệp. Bên cạnh đó, người sử dụng lao động còn được hỗ trợ để đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động…” - ông Lê Quang Trung cho biết.

Người lao động có thể nhận trợ cấp thất nghiệp tới hàng trăm triệu đồng - 4

Ông Lê Quang Trung giải đáp các thắc mắc của bạn đọc qua hệ thống trực tuyến của Báo Dân trí

Tuy nhiên để hiệu được đúng và đầy đủ các lợi ích và quy định của chính sách, người lao động và người sử dụng lao động cần được cập nhật đầy đủ thông tin về bảo hiểm thất nghiệp.

Tại buổi Giao lưu, ông Lê Quang Trung đã trực tiếp giải đáp nhiều thắc mắc của bạn đọc về chính sách, thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Tới thời 11h hôm nay, chương trình giao lưu đã kết thúc tốt đẹp.

XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM VÀ THEO DÕI CỦA BẠN ĐỌC.

 

Việc làm